NÓNG: Phát hiện thêm 23 trường hợp dương tính với COVID-19 cùng một chuyến bay về nước

Sau khi tiến hành xét nghiệm tại Trung tâm CDC Thái Bình, đã có 23 người trên chuyến bay VN 62 cho kết quả dương tính với SARS- COV-2.
Chia Sẻ :
– Sau khi tiến hành xét nghiệm tại Trung tâm CDC Thái Bình, đã có 23 người trên chuyến bay VN 62 cho kết quả dương tính với SARS- COV-2.
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình, trong tổng số 169 công dân Việt Nam từ Nga trở về sau khi nhập cảnh đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 568, xã Đông Phong, huyện Đông Hưng. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm CDC Thái Bình đến chiều nay (14/5) đã có 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay trong sáng 14/5, đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan để kịp thời chỉ đạo các nhiệm vụ.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh làm việc với lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan
Trước đó, trưa 13/5, tỉnh Thái Bình tiếp nhận 169 công dân Việt Nam được nhập cảnh từ Nga trên chuyến bay VN 62 qua cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ngay sau khi nhập cảnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình tiếp nhận, phân luồng và đưa về khu cách ly tập trung Trung đoàn 568.
Sau khi tiến hành xét nghiệm tại Trung tâm CDC Thái Bình, có 23 trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, với tình trạng sức khỏe ổn định, 1 trường hợp có biểu hiện sốt, ho.
Theo báo cáo của ngành y tế, dù không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng song tại buổi làm việc với ngành y tế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu ngành y tế cần tiếp tục áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt trong phòng, chống dịch, sẵn sàng vật tư, nhân lực để phục vụ tốt nhất cho công tác điều trị.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình thực hiện quy trình điều trị, bảo đảm tuyệt đối an toàn không để lây chéo trong cơ sở cách ly cũng như cơ sở điều trị và các nhân viên y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, nhất là nơi có nguy cơ để người dân yên tâm và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.
Nguồn : https://vtv.vn/trong-nuoc/nong-phat-hien-them-23-truong-hop-duong-tinh-voi-covid-19-cung-mot-chuyen-bay-tro-ve-nuoc-20200514221424984.htm
Chia Sẻ :

Tin Nóng 24h