Tử hình cô gái cuồng yêu, bơm xyanua vào trà sữa để đầu độc

Tại phiên xét xét vụ đầu độc bằng trà sữa ở Thái Bình, Quyền khai từng vào nhà nghỉ 5 lần với bị cáo Trang nhưng khi biết mối quan hệ là sai trái nên dừng lại. Tuy nhiên, khi chấm dứt, bị cáo Trang đã xin áo của Quyền làm kỷ niệm.
Chia Sẻ :
Tại phiên tòa xét xử công khai này, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang, do gây án thuộc trường hợp “Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người”
Sáng 17/7, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự để xét xử bị cáo Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, ngụ xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về tội “Giết người”. Nạn nhân là chị N.T.H (SN 1990, trú P.Bồ Xuyên, TP.Thái Bình), điều dưỡng viên Khoa nội 3, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình.

Tại phiên tòa xét xử công khai này, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang.
Lại Thị Kiều Trang. Ảnh: Hải Nam – zingnews.vn

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, Lại Thị Kiều Trang là em họ của chị Đ.T.H.Y (SN 1989, trú thôn Đông Vinh, xã Vũ An, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Chị Đ.T.H.Y là vợ của anh P.V.Q (SN 1989) và là đồng nghiệp, làm cùng khoa với nạn nhân N.T.H.
Giữa anh Q và Trang có quan hệ yêu đương một thời gian nhưng sau đó anh Q cảm thấy có lỗi với vợ, con, nên vào khoảng tháng 10/2019, anh Q chủ động chấm dứt quan hệ với Trang. Từ đó Trang nảy sinh ý định tự tử và đầu tháng 11/2019, Trang vào mạng Internet mua được 1.000ml chất độc natri xyanua.
Đến cuối tháng 11/2019, thấy anh Q có nhiều hành động, lời nói yêu thương đối với vợ, con nên Trang thay đổi suy nghĩ và quyết định dùng số hóa chất natri xyanua đã mua để đầu độc chị Y chết nhằm để Trang và anh Q được tự do yêu đương.
Biết chị Y thích uống trà sữa nên vào sáng 2/12/2019 Trang đã gọi điện thoại đến một cửa hàng và đặt mua 6 cốc trà sữa. Sau đó Trang bơm chất natri xyanua vào 4 trong số 6 cốc trà sữa. Trang mang trà sữa đến Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình để gửi cho chị Y. Do không gặp được chị Y nên Trang gửi lại, nhờ chị L cất hộ. Khi chị L uống một cốc trong số 6 cốc trà sữa thì bị ngộ và sau đó tử vong.
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ và trưng cầu giám định độc chất trong các cốc trà sữa và bắt giam Lại Thị Kiều Trang. Trang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như nói trên.
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã truy tố bị can Lại Thị Kiều tội “Giết người” thuộc trường hợp “Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người” và “Vì động cơ đê hèn” quy định tại điểm 1, điểm q, khoản 1, Điều 123 – Bộ luật Hình sự năm 2015.
Trước đó, ngày 19/6/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lại Thị Kiều Trang. Tuy nhiên, do bị cáo Lại Thị Kiều Trang không thể đến tòa vì lý do sức khỏe nên phiên tòa đã hoãn đến ngày 17/7/2020.
Theo : congan.com.vn

Chia Sẻ :

Pháp Luật