TP.HCM: Nữ bán quán ăn ở Q.3 mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây, xác định 15 F1

Truy vết được 15 trường hợp F1 có tiếp xúc với bệnh nhân covid ở HCM
Chia Sẻ :

 Các ngành chức năng đã điều tra, truy vết được 15 người tiếp xúc gần (F1) với nữ bệnh nhân mắc COVID -19 ngụ tại quận 3. Hiện các trường hợp trên đang được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, bệnh nhân được xác định mắc COVID-19 sáng nay (20.5) là nữ, sinh năm 1963, hiện cư ngụ tại hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3. Nữ bệnh nhân này làm nghề bán quán ăn tại nhà.

Ngành y tế TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS- CoV-2 các trường hợp có liên quan bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh: PV
Ngay lập tức, ngành y tế TP.HCM đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này.

Qua điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân tại nơi ở và đã chuyển những người này đến khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Hiện TP đang triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

Trước đó, vào sáng 19.5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm y khoa Medic ( số 254 đường Hòa, quận 10). Sau khi tiến hành xét nghiệm, X-quang phổi và CT scan thì phát hiện bệnh nhân bị tổn thương phổi. Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày.

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm COVID-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Mẫu bệnh phẩm của người này và người con đi cùng, sáng nay (20.5) đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để chạy khẳng định. Kết quả xét nghiệm khẳng định lại cho thấy, bệnh nhân đã dương tính với vi rút SARS- CoV-2.


Nguồn : https://1thegioi.vn/tp-hcm-nu-ban-quan-an-o-q-3-mac-covid-19-chua-ro-nguon-lay-xac-dinh-15-f1-165667.html

Chia Sẻ :

COVID