Trung Quốc: Các mảnh vỡ tên lửa Trường Chinh 5B đã rơi xuống Ấn Độ Dương

Đây là mảnh vỡ còn lại của tên lửa đẩy Trường Chinh 5B, vì phần lớn các bộ phận của tên lửa đã bị hủy khi bay vào bầu khí quyển Trái đất.
Chia Sẻ :

Theo Hãng tin Reuters, Trung Quốc xác nhận các mảnh vỡ tên lửa của nước này đã rơi xuống Ấn Độ Dương ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka.


Phóng tên lửa đẩy Trường Chinh 5B từ Trung tâm Phóng tàu vũ trụ Văn Xương ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ngày 29-4 - Ảnh: China Daily

Đây là mảnh vỡ còn lại của tên lửa đẩy Trường Chinh 5B, vì phần lớn các bộ phận của tên lửa đã bị hủy khi bay vào bầu khí quyển Trái đất.

Truyền thông Trung Quốc dẫn nguồn từ Văn phòng Kỹ thuật không gian có người lái Trung Quốc cho biết các bộ phận của tên lửa Trường Chinh 5B rơi trở lại bầu khí quyển lúc 10h24 theo giờ Bắc Kinh (9h24 sáng nay 9-5 giờ Việt Nam), và rơi xuống vị trí có tọa độ 72,47 kinh độ đông và 2,65 độ vĩ bắc.

Từ tọa độ này, điểm va chạm được xác định là ở đâu đó trên đại dương, phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka.

Trước đó, ngày 29-4, Trung Quốc phóng module lõi của trạm không gian lên vũ trụ bằng tên lửa đẩy Trường Chinh 5B từ Trung tâm Phóng tàu vũ trụ Văn Xương ở tỉnh Hải Nam.

Tuy nhiên, thay vì rơi xuống địa điểm đã định trước trên biển như các tên lửa trước đây, tầng trung tâm của tên lửa đẩy Trường Chinh 5B bắt đầu xoay quanh địa cầu trong tình trạng mất kiểm soát. Tầng trung tâm này nặng 21 tấn, dài khoảng 30m và rộng khoảng 5m.

tin sẽ dc cập nhật ....

Nguồn : https://tuoitre.vn/trung-quoc-cac-manh-vo-ten-lua-truong-chinh-5b-da-roi-xuong-an-do-duong-20210509103656075.htm


Chia Sẻ :

Thế Giới