Trung Quốc: Số ca nhiễm Covid-19 "tăng đột biến" ở Quảng Đông

Chia Sẻ :

 Trung Quốc hôm 31-5 cho biết số ca mắc Covid-19 mới tăng đột biến ở miền Nam nước này, trong đó có 18 ca nhiễm trong cộng đồng tại TP Quảng Châu được ghi nhận một ngày trước đó.

Cơ quan y tế tỉnh Quảng Đông cho biết trong số 27 ca nhiễm mới, có 7 trường hợp nhập khẩu, 18 ca ở Quảng Châu và 2 ca ở TP Phật Sơn.

Hàng loạt chuyến bay đã bị hủy bỏ vì diễn biến trên. Tính đến trưa 31-5 (giờ địa phương), tổng cộng 519 chuyến bay tại sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu bị hủy, chiếm 37% tổng số chuyến bay hôm 31-5, theo nhà cung cấp dữ liệu hàng không Variflight.

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu, vận chuyển khoảng 43,8 triệu hành khách vào năm ngoái, là sân bay nhộn nhịp nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được đẩy nhanh ở Quảng Châu hôm 30-5. Ảnh: AP

Chính quyền thành phố cho biết những người rời thành phố bằng máy bay, tàu và xe buýt cần phải xuất trình xác nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 3 ngày, trừ trường hợp quá cảnh.

Hôm 29-5, chính quyền Quảng Châu đã yêu cầu người dân trên 5 con phố tại quận Lệ Loan ở nhà và đình chỉ các hoạt động không cần thiết trong khi các địa điểm giải trí và chợ buộc phải đóng cửa.


Người dân ở Quảng Châu được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: AP

Ông Chen Bin, phó giám đốc ủy ban Y tế thành phố, cho biết trong một cuộc họp hôm 30-5 rằng các ca nhiễm gần đây ở thành phố được phát hiện liên quan đến chủng virus lây lan nhanh xuất hiện ở Ấn Độ theo kết quả giải mã trình tự gien.

Theo hãng tin AP, Trung Quốc cũng tái áp đặt các biện pháp kiểm soát đi lại đối với tỉnh Quảng Đông, theo đó bất kỳ ai rời khỏi khu vực đông dân này đều phải được xét nghiệm.

Tính đến ngày 30-5, Trung Quốc có tổng cộng 91.099 ca mắc Covid-19, trong khi số ca tử vong do dịch Covid-19 hiện là 4.636.Nguồn : https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/trung-quoc-so-ca-nhiem-covid-19-tang-dot-bien-o-quang-dong-20210531152939686.htm

Chia Sẻ :

Thế Giới