Khách Trung Quốc tiếp tục ném đồng xu vào động cơ để cầu may khiến cả chuyến bay bị hủy

Ngày 17/2 vừa qua, một nhân viên an ninh tại sân bay An Khánh, tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã phát hiện ra 2 đồng xu trên mặt đất gần động cơ bên trái của chuyến bay mang số hiệu 8L9960 thuộc hãng Lucky Air đến Côn Minh.
Chia Sẻ :

Một hành khách đã ném đồng xu vào động cơ máy bay của hãng Lucky Air trước khi cất cánh để cầu may mắn trong chuyến đi, sau đó chuyến bay buộc phải hủy bỏ. Hành động gây hại này không phải là lần đầu tiên của hành khách tại Trung QuốcNgày 17/2 vừa qua, một nhân viên an ninh tại sân bay An Khánh, tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã phát hiện ra 2 đồng xu trên mặt đất gần động cơ bên trái của chuyến bay mang số hiệu 8L9960 thuộc hãng Lucky Air đến Côn Minh.
Ném đồng xu vào động cơ máy bay cầu may - DVO - Báo Đất Việt
Sau khi hỏi các hành khách trên chuyến bay, nam thanh niên tên Lu, 28 tuổi đã thừa nhận mình ném tiền xu vào động cơ máy bay. Aпʜ này tin rằng, nó sẽ giúp cho chuyển bay được an toàn, tránh khỏi пɡυγ ʜіểм.

Trên thực tế, khi một đồng xu xuất hiện trong động cơ máy bay, sẽ rất пɡυγ ʜіểм, có thể xảy ra t. a i n. ạ n bất cứ lúc nào. Vì lo ngại về an toàn, chuyến bay đã bị hủy và 162 hành khách phải đợi đến ngày hôm sau để có thể bay đến Côn Minh.
Nhân viên an ninh tại sân bay An Khánh kiểm tra động cơ máy bay. Ảnh: shanghai.
Bà cụ ném đồng xu vào động cơ máy bay không bị phạt - Báo Người ...
Theo Lucky Air, sự cố này đã dẫn đến thiệt hại 140.000 NDT (20.000 USD), hành khách Lu phải bị xử phạt theo quy định của pháp luật.
Máy bay hoãn chuyến vì khách Trung Quốc ném đồng xu vào động cơ
Đây là lần thứ 4 có người ném tiền xu vào động cơ máy bay tại Trung Quốc.
Vụ việc đầu tiên xảy ra vào tháng 6/2017, khi một cụ già 80 tuổi ném 1,7 NDT vào động cơ máy bay của China Southern Airlines tại sân bay Thượng Hải để cầu nguyện cho chuyến bay an toàn.
Khách Trung Quốc ném đồng xu vào động cơ máy bay cầu may
Hậu quả, chuyến bay này phải dời lại 5 tiếng và thiệt hại 1 triệu NDT. Mặc dù vậy, do đã lớn tuổi nên bà cụ không bị buộc tội.
Bị bắt vì ném 6 đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may - Báo Pháp ...
Vài tháng sau, một bà cụ 76 tuổi đã ném đồng xu vào động cơ của máy bay Lucky Air từ An Khánh đến Côn Minh. Người pʜụ ɴữ này đã bị giam giữ nhưng chưa bị truy tố.
Tháng trước, các công nhân đã tìm thấy hai đồng xu nằm trên mặt đất gần động cơ máy bay của China Eastern Airlines tại sân bay An Khánh. Khi nhân viên hỏi các hành khách trên máy bay, nhưng không ai thừa nhận.
Nguồn: https://zingnews.vn/khach-trung-quoc-nem-dong-xu-vao-dong-co-de-cau-may-chuyen-bay-bi-huy-post919307.html
Chia Sẻ :

Thế Giới

Tin Sốc - Chuyện Lạ