Người bố d.â.m ô con gái dưới 16 tuổi được miễn hình phạt

Chia Sẻ :


Trên tinh thần sự khoan hồng của pháp luật, người phạm tội đáng được khoan hồng đặc biệt, HĐXX tuyên bị cáo Thành phạm tội dâm ô người dưới 16 tuổi nhưng miễn hình phạt đối với bị cáo.

Mới đây, Tòa án Quân sự Khu vực Quân chủng Hải quân đã xét xử sơ thẩm tuyên bị cáo Nguyễn Ngọc Thành (36 tuổi, thượng úy QNCN, Nhân viên kỹ thuật, Xưởng khí tài điện tử, Nhà máy X52, Cục kỹ thuật hải quân) phạm tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” nhưng được miễn hình phạt.

Trước đó, bị cáo Thành bị tạm giam 8-8-2022 đến 14-1. Khi hồ sơ được chuyển sang tòa, bị cáo được tòa thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, sau khi ly hôn, Thành cùng con gái là cháu TNPTh (thời điểm xảy ra vụ án 7 tuổi) sống tại phòng trọ ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Từ tháng 4 đến 29-7-2022, trước khi đi làm, Thành đưa cháu Th sang cho chị vợ cũ chăm sóc đến chiều đón về.

Ngày 29-7-2022, cháu Th kể cho mẹ biết sau khi uống rượu bố nhiều lần ôm, hôn và dùng tay tiếp xúc bộ phận sinh dục. Tối hôm sau, mẹ cháu Th phát hiện có vết bầm ở bộ phận sinh dục của cháu nên đã đến công an trình báo.

Quá trình điều tra và tại tòa, Thành không thừa nhận hành vi phạm tội.

Đại diện VKS quân sự khu vực 2 Quân chủng Hải quân (VKS) khẳng định, bị cáo Thành thực hiện hành vi dâm ô con gái nhiều lần.

Lần thứ nhất có sự chứng kiến của anh HVT. Lần thứ 2, theo lời khai của Thành “lúc lên giường đi ngủ sau khi uống rượu bia, tôi không biết gì... tối ngày 27-7-2022 tôi có uống rượu bia, tối hôm đó tôi ngủ cùng cháu Th ở phòng trọ”, phù hợp với lời khai của cháu Th “mỗi lần say rượu bố ôm, hôn…dùng tay tiếp xúc âm hộ” và phù hợp với thời gian hình thành vết xung huyết tại âm hộ của cháu Th.

Theo bản kết luận giám định và 2 công văn của của Trung tâm pháp y, Sở y tế tỉnh Khánh Hòa: “Cơ chế hình thành thương tích do ngoại lực tác động; mảng sung huyết mặt trong môi bé bên trái là tổn thương mới hình thành khoảng 7 ngày trước khi đến giám định”.

VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thành từ 42 đến 54 tháng tù và bắt tạm giam ngay tại tòa đảm bảo việc thi hành án.

Tại phần tuyên án, HĐXX nhận định, căn cứ lời khai của anh HVT, hành vi Thành hôn vào môi cháu Th phù hợp với lời khai của cháu Th, đủ khẳng định Thành phạm tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Đối với hành vi gây ra vết xung huyết mặt trong ở bộ phận sinh dục của cháu Th, tại bản kết luận giám định và 2 công văn của Trung tâm pháp y, Sở y tế tỉnh Khánh Hòa không làm rõ nguyên nhân do đâu hình thành thương tích.

Vì vậy, việc căn cứ kết luận giám định và hai công văn trên cùng lời khai của bị cáo Thành để xác định bị cáo thực hiện hành vi dùng tay tiếp xúc bộ phận sinh dục của cháu Th gây ra vết xung huyết là không có cơ sở thực tế. Do đó, HĐXX không chấp nhận.

Xét thấy hành vi bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm đến sự phát triển bình thường của trẻ em. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, là quân nhân có chuyên môn tốt, quá trình công tác có nhiều thành tích, có thời gian công tác tại quần đảo Trường Sa và được tặng thưởng huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng Ba. Bố mẹ đều làm nông nghiệp, điều kiện kinh tế khó khăn.

Bên cạnh đó, bị cáo có hành vi hôn con gái trong hoàn cảnh ly hôn vợ, phải tự mình chăm sóc con nhỏ. Trên tinh thần sự khoan hồng của pháp luật, người phạm tội đáng được khoan hồng đặc biệt. HĐXX áp dụng Điều 59 HLHS miễn hình phạt đối với bị cáo Thành như đã nêu trên.


Nguồn : https://plo.vn/1-bi-cao-dam-o-con-gai-duoc-mien-hinh-phat-post728899.html
 https://tienphong.vn/ban-tin-hinh-su-nguoi-bo-dam-o-con-gai-duoc-mien-hinh-phat-post1526428.tpo

Chia Sẻ :

Pháp Luật

Tin Nóng 24h