Ung dung bấm điện thoại sau khi tông ςɧếτ dân, Trưởng Ban Nội chính coi мạиɢ người là gì?

Chuyện ông Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình tông ch; ết người nhẽ ra chỉ chuyện thường khi t.a.i n.ạ.n giao thông vẫn xảy ra như cơm bữa
Chia Sẻ :
Chuyện ông Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình tông ch; ết người nhẽ ra chỉ chuyện thường khi t.a.i n.ạ.n giao thông vẫn xảy ra như cơm bữa, thế nhưng chính thái độ an nhiên như không có chuyện gì xảy ra của ông Nguyễn Văn Điều khiến người ta phải phẫn nộ, kinh hãi. Mạng người với họ nhỏ bé đến vậy, vẫn có thể bình thản lướt điện thoại khi vừa gây t.a.i n.ạ.n giao thông ch; ết người? Sự tự tin có thể biến chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không quá quen thuộc nên họ vẫn bình tĩnh như chưa xảy ra chuyện gì?

Sau khi tông bà Ng. 63 tuổi ông Điều vẫn thản nhiên lướt điện thoại y như trong hình. Tông ch; ết cụ bà, xe của ông Điều vẫn quyê’t không dừng mà lao về phía trước, tông tiếp vào một xe máy khác làm người lái xe bị văng ra lề đường rồi trọng t.h.ư.ơ.n.g. Nếu người dân không truy bă’t kịch l.i.ệ.t “dồn ông vào đường cùng” không biết quái xế còn tông thêm bao nhiêu người.
Tình huống này nếu là dân thường cầm lái, sẽ thấy những kiểu giựt tít quen thuộc: “Kinh hoàng cảnh xe điên đ.â.m liên hoàn khiến 1 người 𝖙𝖚 𝓿𝓸𝓷𝓰, 2 người trọng t.h.ư.ơ.n.g”. Nhưng không, báo chí chỉ nhẹ nhàng với dòng tít “Nghi vấn cán bộ ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây t.a.i n.ạ.n rồi bỏ chạy khiến 3 người t.h.ư.ơ.n.g vong”.
Sau khi gây t.a.i n.ạ.n, ông Điều vẫn ngồi lướt điện thoại như kiểu giải trí, thư giãn rồi cố thủ trong xe đến khi “có mặt cán bộ cảnh s.á.t cơ động” thì mới xuống xe, bă’t tay với cán bộ cảnh s.á.t rồi được dẫn khỏi hiện trường một cách an toàn. Nếu là dân chắc khung cảnh sẽ khác, không phải là bă’t tay kiểu “chào các chú, biết anh là ai không, anh mày lỡ may … chứ không cố ý”, thay vào đó là cảnh còng tay và áp giải thủ phạm về đồn.
Hình dung cảnh ông Điều bă’t tay với cán bộ cũng khiến người ta phải rùng mình: hóa ra có sự thông cảm lẫn nhau trong đội ngũ cán bộ? Cái bă’t tay có giúp ông Điều giảm bớt tội lỗi đã gây ra? Cái bă’t tay theo kiểu “xí xóa, cảm thông” chỉ làm đẩy xa khoảng cách giữa dân với cán bộ. Khiến dân cảm giác dân với dân, cán bộ với cán bộ thuộc hai tầng lớp khác nhau? Bởi vậy khi dân gây t.a.i n.ạ.n sẽ không bao giờ có được cái bă’t tay thân thiện của cán bộ như vậy?
Hiện ông Điều đã bị đình chỉ công tác để giải trình về t.a.i n.ạ.n khiến 1 người c;h;ết, 2 người bị t.h.ư.ơ.n.g, ngày 12.5. Tuổi trẻ cho biết thời điểm trước khi gây ra các vụ t.a.i n.ạ.n nói trên, ông Điều đã đi dự tiệc liên hoan chúc mừng một lãnh đạo tỉnh Thái Bình nhận nhiệm vụ mới. Tức là ông ta cho phép mình lái xe dù trong người đang nồng nặc hơi r.ư.ợ.u.
Ông Điều với tư cách là trưởng ban nội chính đã gây t.a.i n.ạ.n n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g sẽ bị x,ử lý theo pha’p luật, nhưng thân là cán bộ thái độ coi thường tính mạng người bị t.a.i n.ạ.n của ông khiến người đời chê trách. Tại sao ông ta không dừng xe và đưa người bị nạn đi cấp cứu, không trình báo cơ quan có thẩm quyền mà ngồi ì để người gặp nạn trong tình trạng nguy kịch. Hành vi bỏ trốn, rồi thản nhiên ngồi bấm điện thoại đã thể hiện một con người m.a’.u lạnh, vô nhân tính, coi thường pha’p luật không thể chấp nhận được của ông Điều.
Chúng ta đã chứng kiến nhiều v.ụ a’n trái ngang mà cách x,ử đã khiến niềm tin con người ngày càng bị phai một. Ví như chuyện dân c.ư.ớ.p 6 buồng cau bị đề nghị tới 11 năm tù, quan làm thất thoát ngân sách nhà nước 15.000 ngàn tỷ thì bị đề nghị 4 -5 năm tù. Vậy liệu người gây t.a.i n.ạ.n CN như ông Điều có thể tự tin biến chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không có được x,ử lý đúng người, đúng tội, đúng pha’p luật?
Vụ án c.h.ấ.n đ.ộ.n.g Hồ Duy Hải vẫn đang tu hút sự theo dõi của hàng triệu dân Việt, vụ ông Trưởng Ban Nội chính tông CN bỗng như hạt cát bỏ biển. Cũng là c.ư.ớ.p đi mạng người, Hồ Duy Hải nếu là thủ phạm chắc chắn sẽ y án t.ử.h.ì.n.h, còn ông Điều vẫn an nhiên như vậy thì hẳn trong đầu ông đã vẽ ra đường thoát thân cho chính mình rồi chăng?

Chia Sẻ :

Đời Sống & Xã Hội