Chân Dung Chủ mưu vụ cướp Ngân hàng BIDV từng là tổng giám đốc công ty chuyển phát nhanh

Hoàng Ngọc, 42 tuổi, nghi phạm chủ mưu trong vụ cướp Ngân hàng BIDV ở Hà Nội, từng là tổng giám đốc GNN Express - đơn vị chuyển phát nhanh - từng xin 'được đi ở tù' khi công ty phá sản.
Chia Sẻ :

Hoàng Ngọc, 42 tuổi, nghi phạm chủ mưu trong vụ cướp Ngân hàng BIDV ở Hà Nội, từng là tổng giám đốc GNN Express - đơn vị chuyển phát nhanh - từng xin 'được đi ở tù' khi công ty phá sản.

Bị can Hoàng Ngọc tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp
Sáng 29-7, Công an Hà Nội cho biết đơn vị vừa bắt hai nghi phạm gây ra vụ cướp hơn 900 triệu đồng tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh, số 27 Huỳnh Thúc Kháng xảy ra vào hôm 27-7.
Trong hai nghi phạm, Hoàng Ngọc (42 tuổi, ở cùng tòa nhà nơi Ngân hàng BIDV thuê làm văn phòng) từng làm tổng giám đốc Công ty chuyển phát nhanh GNN Express. Công ty này bị giải thể năm 2018.
Sáng cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một người thân của nghi phạm Hoàng Ngọc cho biết sau khi công ty của Ngọc phá sản, Ngọc sống lang thang, không liên lạc với người thân.
"Gia đình tôi cũng không liên lạc được với Ngọc, sáng nay nhận được thông tin Ngọc bị bắt vì đi cướp ngân hàng, gia đình cũng rất bất ngờ", người nhà của Ngọc nói.
Công ty cổ phần chuyển phát nhanh GNN tiền thân là Công ty cổ phần dịch vụ Gió Nam do Ngọc cùng 11 cổ đông khác thành lập cuối năm 2006, với vốn điều lệ 100 triệu đồng.
GNN đã triển khai nhận hàng tại Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP.HCM, Biên Hòa và Cần Thơ cùng mạng lưới chuyển phát đến 63 tỉnh, thành cả nước.
Sau đó, Công ty cổ phần GNN Express phát thông báo chính thức dừng hoạt động từ 1-9-2018 vì "không còn đủ khả năng tài chính".
Theo thông báo trên fanpage của doanh nghiệp này, do hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, công ty đã không cân đối được thu, chi dẫn đến sử dụng và lạm dụng tiền thu hộ (COD) của khách hàng vào các hoạt động khác của công ty.
Trong khi đó, theo đơn tự thú gửi cơ quan chức năng, Hoàng Ngọc cho biết năm 2010, vì kinh nghiệm non nớt, Ngọc phải đi vay với lãi suất 15% mỗi tháng để duy trì công ty, trong đó có những tháng phải trả 170 triệu đồng cả gốc lẫn lãi.
Đến cuối năm 2016, Ngọc chuyển nhượng lại vốn cho các cổ đông khác và chỉ còn làm giám đốc điều hành, dù công ty đang bước vào giai đoạn phát triển nhất.
Năm 2017, sau khi dừng hợp tác với một đối tác lớn, GNN bắt đầu mất cân đối thu chi dẫn đến việc phải sống bằng tiền thu hộ từ dịch vụ COD của khách. Ngọc chỉ đạo sử dụng 5,5 tỉ đồng tiền COD của khách hàng cho các hoạt động công ty dẫn đến bê bối.
Ngoài ra, công ty này còn nợ ngân hàng khoản vay mua 6 ôtô, vay tín chấp 1,7 tỉ đồng, nợ đối tác gửi hàng hàng không 1 tỉ đồng, nợ lương của người lao động 700 triệu đồng, nợ bảo hiểm xã hội 200 triệu đồng và khoản vay hơn 3,5 tỉ đồng khác.
Sau đó, Ngọc xin được đi tù với tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
Chia Sẻ :

Pháp Luật