6 bệnh nhân điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế khỏi bệnh

Sáng 18/8, Bệnh viện Trung ương (BVT.Ư) Huế cho biết, sau một thời gian tích cực điều trị, Bệnh viện đã công bố khỏi bệnh cho 6 trường hợp BN nhiễm COVID-19
Chia Sẻ :
Các bệnh nhân (BN) này đều bị bệnh lý nền rất nặng, suy thận mạn, suy tim, tăng huyết áp. Sau khi được công bố khỏi bệnh, một số BN phải ở lại bệnh viện để lọc máu định kỳ.

Sáng 18/8, Bệnh viện Trung ương (BVT.Ư) Huế cho biết, sau một thời gian tích cực điều trị, Bệnh viện đã công bố khỏi bệnh cho 6 trường hợp BN nhiễm COVID-19 được điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện (đóng tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cụ thể, trong số 6 BN được BVT.Ư Huế công bố khỏi bệnh có trường hợp BN 523 Hoàng T. H. (SN 1957, trú tại khu Lưu Minh, khối phố 5, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) có kết quả xét nghiệm âm tính 6 lần với SARS-CoV-2 được xuất viện về và cách ly tại nhà.


Nhờ sự nỗ lực của các bác sĩ BVT.Ư Huế, nhiều BN nhiễm COVID-19 có bệnh nền nặng đã được điều trị khỏi bệnh.


5 trường hợp còn lại là BN 476 Hoàng T.N.D. (SN 1993) có kết quả xét nghiệm âm tính 8 lần với SARS-CoV-2; BN 507 Bùi V. L. (SN 1963) âm tính 6 lần; BN 452 Huỳnh V. L. (SN 1968) âm tính 4 lần; BN 481 Phạm T.L. (SN 1955) và BN 483 Trần T. M. (SN 1983) đều có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo BVT.Ư Huế cho biết, các BN này đều bị bệnh lý nền rất nặng, suy thận mạn, suy tim, tăng huyết áp. Sau khi được công bố khỏi bệnh, một số BN phải ở lại bệnh viện để lọc máu định kỳ.

Ngoài ra còn có BN 438 Đoàn N. T. (SN 1964)  xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2 nhưng BN này đang trong tình trạng nặng, thở máy với bệnh lý nền viêm phổi đa đề kháng, suy hô hấp, u ác tính niệu quản đã phẫu thuật, tăng huyết áp, COPD, suy kiệt. Các bác sĩ BVT.Ư Huế đang nỗ lực, tập trung nguồn lực để cứu sống BN này.


Bác sĩ BVT.Ư Huế điều trị BN nhiễm COVID-19 tại cơ sở 2 của Bệnh viện.

“Các BN xuất viện lần này khác những BN xuất viện lần trước. Những BN trước đây là BN khỏe mạnh, không có các bệnh lý nền, chỉ nhiễm SARS-CoV-2 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Còn các BN được công bố khỏi bệnh lần này khi nhập viện với các bệnh lý nền rất nặng như suy thận mạn, suy tim, đái tháo đường, tăng huyết áp… Do đó việc điều trị cho BN lần này cũng khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Bệnh viện đã tăng cường các bác sĩ giỏi chuyên môn và máy móc, trang thiết bị y tế để tập trung điều trị, cứu chữa cho các BN”, lãnh đạo BVT.Ư Huế cho biết.

Chia Sẻ :

COVID

Tin Nóng 24h