Một người Mỹ gốc Việt Trồng gói hạt giống Trung Quốc đã nhập viện vì đông đặc phổi chỉ sau 3 ngày

Sĩ quan cảnhsát trưởng Andrew Martin cho biết b.ắt giữ cô và chính thức phong tỏa căn hộ của nhà cô khi dính líu đến vụá.n nghiêm trọng gâymầm bệnh mới tại Chicago.
Chia Sẻ :
Cảnh sát Chicago chính thức xác nhận một người Mỹ gốc Việt tên thường gọi là Anthea Hoa hay còn gọi cô Hoa Do vì hành vi gieo giắt mầm bệnh cho cả gia đình khi nhận được gói hạt giống từ Amazon gửi về trên đó có nhãn hiệu là chữ Trung Quốc và cô cũng đang trong tình trạng nguykịch.

Sĩ quan cảnhsát trưởng Andrew Martin cho biết b.ắt giữ cô và chính thức phong tỏa căn hộ của nhà cô khi dính líu đến vụá.n nghiêm trọng gâymầm bệnh mới tại Chicago.

Theo các bác sĩ xét nghiệm trong các gói hạt giống có chưa chủng viruscorona mới với tốc độ lây lan nhanh chóng, cô Anthea Hoa được các bác sĩ chuẩn đoán nhiễm chủng viruscorona được 3 ngày nhưng xuất hiện triệu chứng đông đặc phổi nghiêmtrọng.


Cô Anthea Hoa khai nhận rằng đã nhận được gói hạt giống từ Amazone cứ ngỡ là một người bạn giấu tên muốn gây điều bất ngờ nên đã đi trồng chúng, trông chúng rất giống những hạt điều đáng yêu.


Cô không hề hay biết trong gói hạt giống có chứa chủng mới của viruscorona với tốc độ lây lan nhanh chóng, sau 2 tuần tôi mới bị cảnhsát điềutra là đã trồng những gói hạt giống trên.


Theo xét nghiệm từ cơ quan CDC Chicago xác nhận các hạt giống này hoàn toàn nhân tại trong lớp vỏ của chúng chứa mầm bệnh SARS-nCoV-2 có thể nói những gói hàng này xuất phát từ Trung Quốc khi trên nhãn mác có chứa các dòng chữ sản xuất ở Trung Quốc nhưng bị giấu tên.

Gia đình cô Anthea Hoa xác nhận nhiễm Viruscorona được 3 ngày khi gói hạt giống giao đến và cô đã trồng chúng ngay sau đó, hiện tại tình trạng của Bố và mẹ cô Anthea Hoa rất xấu khi phải dùng đến máy thở do phổi bị đông đặc nghiêmtrọng.
Cơ quan CDC ra thông báo khẩncấp tới tất cả các công dân nhận được gói hạt giống nói trên lập tức báocáo với cảnh sát địa phương hoặc từ chối tất cả các gói hạt giống nếu cần thiết.
FBI nhận định đây là một trong những vũ khí sinh học mà Trung Quốc đang âm thầm gieo giắt muốn hạ bệ Mỹ khi những hành động Của Donal Trump nhắm thẳng trực tiếp vào chính quyền Bắc Kinh.
Các bưu kiện dán nhãn đồ chơi hoặc bông tai, nhưng bên trong là hạt giống không rõ nguồn gốc, làm dấylên lo ngại về anninh sinh học và buộc một số nước mở cuộc điềutra.Jan Goward, sống tại hạt Eastbourne, nói tuần này bà đã nhận được một bưu kiện với bìa viết là “bông tai” nhưng lại chứa toàn hạt giống.
Bà không phải là trường hợp cá biệt. Ở Anh, có ít nhất 100 người nhận được bưu kiện như Gonward.Sau khi Jan Goward đăng tải hình ảnh các hạt giống lạ lên mạng xã hội, một người dùng đã liên hệ bà thông báo cũng nhận được “những hạt giống nhìn y hệt, cùng bao bì, vào cùng lúc”.
Điểm khác biệt duy nhất là người liên hệ với Goward sống tại Bồ Đào Nha. Một người khác ở Auckland, New Zealand, cũng nhận được bưu kiện hạt giống nhưng bao bì ghi là “đồ chơi”.
Theo Guardian, hàng nghìn bưu kiện tương tự đã được phát hiện tại Mỹ, Canada, New Zealand và châu Âu. Phần lớn các bưu kiện được gửi từ Trung Quốc.
Toàn bộ 50 bang tại Mỹ đã ra cảnhbáo về hiện tượng này. Riêng Florida đã phát hiện đến 630 trường hợp. Có người còn nhận đến 3 bưu kiện trong một tuần. Người phát ngôn Bộ Nông nghiệp Mỹ nhấn mạnh bất kỳ ai nhận được bưu kiện cũng không nên trồng thử mà liên hệ ngay cho giới chức địa phương.
Theo USA Today, Bộ Nông nghiệp Mỹ đến ngày 1/8 mới xác định được 14 loại hạt giống trong các bưu kiện bí ẩn. Phần lớn là các loại hoa như bìm bìm, hồng và dâm bụt, theo Osama El-Lissy, thành viên chương trình Bảo vệ Cây trồng thuộc Cơ quan Thanh tra Sức khỏe Động vật và Cây trồng của Bộ Nông nghiệp Mỹ.
Một vài bưu kiện có hạt giống rau và thảo mộc như bắp cải, bạc hà, oải hương. “Bộ Nông nghiệp Mỹ tiếp tục thu thập những bưu kiện hạt giống từ người dân và nghiên cứu thành phần, đánh giá liệu có yếu tố nào đáng lo ngại đối với nông nghiệp và môi trường Mỹ hay không”,

khuyến cáo ngày 1/8 đề cập khả năng những bưu kiện là một hình thức lừa đảo. Robun Pruisner, làm việc tại cơ quan quản lý nông nghiệp bang Iowa, cảnhbáo khả năng “hạt giống lạ” phủ chất gây hại cho cây trồng, cho người như th.u.ố.c d.i.ệ.t nấm hoặc côn trùng.
Đã có một vài người trình báo hạt giống được phủchất màu tím. Sid Miller, ủy viên nông nghiệp bang Texas, cảnhbáo bưu kiện lạ có nguycơ mang theo yếu tố ngoại lai hoặc mầm bệnh lạ đedọa thực vật bản địa lẫn gia súc và người.
Ông cảnhbáo các chủng thực vật xâm lấn dù nhỏ vẫn đủ khả năng “h.ủ.y d.i.ệ.t nông nghiệp Texas”. Phản hồi trước thông tin hạt giống lạ, một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo địa chỉ gửi đi trên các kiện hàng là giả. Bắc Kinh đã đề nghị cơ quan bưu chính Mỹ gửi trả các bưu kiện để điềutra thêm.


Chia Sẻ :

COVID

Thế Giới