Khẩn cấp: Cô gái ở cùng bệnh nhân nhiễm Covid-19 vẫn đi uống trà sữa, tiếp xúc nhiều người dù bị cách ly

Từ ngày 25-7 đến 27-7, chị M. sống chung với chị họ. Đến 13 giờ ngày 27-7, chị M. ra Bến xe Đà Nẵng bắt xe khách loại 16 chỗ, nhà xe Vạn Thành để về Kon Tum.
Chia Sẻ :
KHÔNG HIỂU SỰ NGUY HIỂM CỦA BỆNH DỊCH, MÀ TIẾP TỤC VÔ Ý THỨC ĐẾN THẾ NÀY, HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG: Được yêu cầu cách ly tại nhà, cô gái vẫn đi uống trà sữa, tiếp xúc nhiều người
Ngày 3-8, Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà cho biết đã có báo cáo trường hợp chị Đ.T.N. M (SN 2001, tú thị trấn Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) đang được cách ly tại đây.
Theo đó, chị M. có ở cùng chị họ là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 564. Ngày 13-7, chị M. đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm chị họ ốm.


Từ ngày 25-7 đến 27-7, chị M. sống chung với chị họ. Đến 13 giờ ngày 27-7, chị M. ra Bến xe Đà Nẵng bắt xe khách loại 16 chỗ, nhà xe Vạn Thành để về Kon Tum.
Khi lên xe, chị M. ngồi hàng ghế thứ 2, gần cửa lên xuống. Trong quá trình di chuyển, chị M. có đeo khẩu trang nhưng đôi lúc cũng tháo ra.


Đến 13 giờ 30 ngày 28-7, chị M. đến khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và yêu cầu tự cách ly tại nhà.


Tuy vậy, cùng ngày chị M. đi uống trà sữa với bạn nam (SN 2001, trú thôn 11, xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà).
Ngày 1-8, có gặp bạn nữ (SN 2001, trú thị trấn Đắk Hà). Vào tối 1-8, khi nhận thông tin chị họ sống chung với mình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh nhân 564, SN 2001, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) nên chị M. gọi điện báo Trung tâm y tế giám sát, điều tra, xác minh dịch và đưa chị M. đi cách ly y tế.


Trong thời gian từ khi trở về đến khi đi cách ly, chị M. đã tiếp xúc với 8 người. Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà đã tiến hành cách ly tại nhà những người tiếp xúc gần với chị M. và những người tiếp xúc với những người này.
Như đã thông tin, Sở Y tế tỉnh Kon Tum vào ngày 2-8 đã ban hành văn bản khẩn đề nghị người dân đi trên xe khách Vạn Thành, xuất bến tại Đà Nẵng lúc 13 giờ ngày 27-7 để về Kon Tum cần khẩn trương đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế. Đây là những người đi chung xe với chị M.

Theo: Người Lao Động
Chia Sẻ :

COVID

Tin Nóng 24h