MỸ : Sau hạt giống, nhiều người Mỹ nhận các gói hàng bí ẩn khác từ Trung Quốc

Trong thời gian qua, nhiều gói hạt giống kỳ lạ đã được gửi tới trước cửa nhà người dân tại các bang ở Mỹ.
Chia Sẻ :
Sau vụ việc nhiều gói hạt giống lạ được gửi tới nhà các công dân Mỹ, một số người tiếp tục nhận được các món hàng bí ẩn mà họ không đặt mua, có xuất xứ nghi từ Trung Quốc.

Trong thời gian qua, nhiều gói hạt giống kỳ lạ đã được gửi tới trước cửa nhà người dân tại các bang ở Mỹ.

Các gói hàng in các ký tự Trung Quốc và có biểu tượng của Dịch vụ bưu chính Trung Quốc, làm dấy lên nghi vấn rằng nó có nguồn gốc từ quốc gia Đông Á.

Theo WSB-TV, một kênh thuộc đài ABC (Mỹ) ghi nhận một số trường hợp người dân Mỹ nhận được các món hàng kỳ lạ dù họ không đặt hàng.


Giới chức địa phương khuyến cáo rằng chừng nào phía cơ quan chức năng có thể kết luận được chính xác điều gì đang xảy ra, người dân không nên mở ra dùng những món đồ nói trên.


Gói hàng bí ẩn chứa chiếc kính hàng nhái mà một người Mỹ nhận được dù bà không đặt hàng (Ảnh: WSB-TV)

Trả lời WSB-TV, cô Kelley Litty ở bang Georgia cho biết cô nhận được một gói bưu phẩm được đánh nhãn là khẩu trang từ tháng trước. Cô hoang mang về lý do vì sao nhận được gói hàng.


“Nó có chữ Trung Quốc trên nhãn khẩu trang. Tôi 1000% chắc chắn là không đặt bất cứ khẩu trang nào.

Điều này hoàn toàn bất ngờ. Và nó không hợp lý”, Litty nói. Trước đó, nhiều người Mỹ cũng có chung cảm nhận với Litty khi họ nhận được các gói hạt giống lạ nghi gửi từ Trung Quốc.

Các quan chức nông nghiệp từ hàng chục bang đã kêu gọi mọi người không trồng những hạt này, lưu ý các nguy cơ rằng chúng có thể chứa chất gây hại.


Litty cho biết cô không bao giờ có suy nghĩ về việc sẽ đeo những khẩu trang nói trên. WSB-TV cũng đã phát hiện ra nhiều vụ việc khác liên quan tới các gói bưu phẩm bí ẩn.


Bà Faith Tankersley ở Georgia cũng đã nhận được một cặp kính hàng nhái thương hiệu nổi tiếng vào tuần trước.


Bà không đặt hàng chúng và không một ai trong gia đình bà làm như vậy. “Tôi không nghĩ những người gửi món đồ này có ý đồ tốt”, Tankersley nhận định.


Bà cho biết gia đình bạn bà cũng nhận được một chiếc còi màu xanh da trời, nghi được gửi từ Trung Quốc dù không ai đặt hàng.


Gia đình này đã tỏ ra lo lắng rằng chiếc còi không an toàn. “Con gái của bà ấy phát hoảng lên và ngăn cản mẹ không đưa chiếc còi bí ẩn lên gần miệng hay chạm vào nó”, Tankersley nói.


Bắc Kinh cũng đã đề nghị phía Mỹ gửi lại cho họ các gói hàng để hỗ trợ điều tra, đồng thời khẳng định Dịch vụ bưu chính Trung Quốc tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc của Liên minh Bưu chính thế giới về việc xử lý hạt giống.


Theo ABC-6
Chia Sẻ :

Thế Giới