Tâm sự của một bệnh nhân nhiểm COVID

Bạn có hiểu cảm giác lúc này mình như một tội phạm, một người mà tất cả đều đứng cách xa, người đối diện với mình tất cả trang phục kín mít.
Chia Sẻ :
💜💜Khi có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên lây lan trong cộng đồng ở Đà Nẵng, tôi biết mọi thứ không còn an toàn. Về đến TP HCM, tôi đi đăng ký xét nghiệm theo khuyến cáo của ngành y tế cũng như chủ động làm trước để biết kết quả mà có hướng xử lý tiếp theo. 48 giờ sau xét nghiệm, tôi có kết quả âm tính.


💜💜Nhưng rồi cảm giác lâng lâng vì âm tính không được bền lâu. 9 giờ ngày 31-7, một cuộc điện thoại từ bên y tế phường gọi đến: "Anh ơi! Anh đang ở đâu? Kết quả xét nghiệm của anh là dương... Em đưa xe đến đón!". Bỗng chốc bầu trời sụp đổ. Tôi tự nhủ phải hết sức bình tĩnh. Sao lại có kết quả nhầm lẫn như thế? Nếu tôi đi khắp nơi trong TP HCM thì hậu quả giờ khủng khiếp thế nào? May mắn tôi vẫn chủ động cách ly...

💜💜Bạn có hiểu cảm giác lúc này mình như một tội phạm, một người mà tất cả đều đứng cách xa, người đối diện với mình tất cả trang phục kín mít. Tôi có mấy phút để chuẩn bị đồ dùng cá nhân. Chẳng biết mang theo gì ngoài cục sạc pin và điện thoại di động, TÔI ĐÃ LÀ BỆNH NHÂN 589 😭😭.

💜💜Trong xe cứu thương, trước buồng lái là tài xế và nhân viên y tế. Anh nhân viên y tế còn dặn tôi đừng hoảng sợ… Tôi chẳng sợ gì, chỉ lo lắng mọi người xung quanh sẽ thế nào. Là giám đốc một công ty, tôi bị cách ly thì hàng trăm anh em công ty tôi sẽ ra sao.

💜💜Đêm đầu tiên tôi thức trắng, vẫn không tin được tại sao mình lại bị nhiễm Covid-19 giữa trạng thái bình thường mới như thế. Tôi là F0 thì chắc chắn F1 tôi tiếp xúc ở Đà Nẵng, Huế rất nhiều. Từ đêm đến sáng, tôi nhắc tất cả bà con họ hàng, gia đình đừng chủ quan, phải đi cách ly và xét nghiệm. Tin vui là những nhân viên tiếp xúc gần với tôi và toàn bộ hàng xóm đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Nhưng thật không may, bà xã tôi và cháu trai mới 14 tuổi cũng nhiễm bệnh.
💜💜Cả gia đình tôi động viên nhau để lạc quan, cùng giữ vững tinh thần vượt qua thử thách khắc nghiệt nhất này. Nếu bạn không có tinh thần thép giữa trung tâm điều trị chỉ 4 bức tường trắng toát, bạn sẽ bị stress bởi chứng sợ không gian hẹp. Và hàng trăm tin tức, bình luận ác ý của dư luận cũng đủ hạ gục bạn mỗi ngày.

💜💜TÔI MONG MỌI NGƯỜI ĐỪNG KỲ THỊ VÀ ĐĂNG THÔNG TIN KO CHÍNH XÁC 🙏🙏🙏 . Từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp đã căng mình bám trụ, nay Covid-19 đã thực sự đi ngang qua doanh nghiệp chúng tôi. Nếu tin đồn cứ lan tỏa thì chúng tôi sẽ không trụ nổi.

💜💜Tôi chỉ là nạn nhân giữa trạng thái bình thường mới, bạn cũng có nguy cơ như tôi. Xin mọi người hết sức bảo trọng; cứ ra đường là đeo khẩu trang, tự phòng vệ cho mình. Đừng bao giờ tin tưởng vào nơi này chắc không có virus, thời điểm này chắc là an toàn.

Sự thật bạn chẳng có nơi nào an toàn khi chưa có vắc-xin ngừa Covid-19.

Bệnh nhân 589

Theo PV (Người lao động)
Chia Sẻ :

COVID

Đời Sống & Xã Hội