Bị truy nã 11 năm vẫn lên truyền hình chơi “Ai là triệu phú”:”Em nghĩ sau nhiều năm, công an đã quên em rồi”

Khi được hỏi tại sao dám lên truyền hình khi đang là đối tượng truy nã, Hồng trả lời: “Em nghĩ sau nhiều năm, Công an đã quên em rồi. Vậy mà… em vẫn bị bắt!”.
Chia Sẻ :
Lê Thị Hồng – đối tượng bị truy nã 10 năm đã bị tóm gọn khi tham gia chương trình “Ai là triệu phú”. Câu chuyện tưởng như chỉ có trong hư cấu trên xảy ra tại Việt Nam vào năm 2007 nhưng mới đây mạng xã hội chia sẻ lại thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo thông tin đăng tải trên báo chí, trong lần xem chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng vào ngày 31/07/2007, các trinh sát của Cục C16 tình cờ phát hiện người chơi tên Lê Thị Cơ (đã giành được phần thưởng 10 triệu đồng) rất giống với đối tượng đã truy nã Lê Thị Hồng.

Chân dung đối tượng Lê Thị Hồng

Theo đó, đối tượng truy nã Lê Thị Hồng sinh năm 1986, ở Cầu Tiên, Thịnh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội. 18 tuổi Hồng lập gia đình và có 1 cô con gái xinh xắn.

Năm 1993, Hồng gia nhập con đường lô đề với hy vọng đổi đời bất chấp chồng và gia đình chồng can ngăn.

Lúc đó, phong trào đề đóm phát triển, cộng với khả năng giao tiếp, Hồng đã dụ được nhiều người tham gia cùng. Cô gần như trở thành một “huyện đề” ở Thịnh Liệt.

Hàng ngày, Hồng giao dịch thu nhận hàng trăm triệu tiền đề. Nhiều con đề hết tiền chơi, Hồng dụ bán thiếu cho họ rồi lấy tiền của các dây đề khác đắp đổi trả cho khách thắng đề.

Cứ như thế, Hồng lún sâu vào nợ nần. Chỉ sau 2 năm, số tiền nợ của Hồng đã lên đến tiền tỷ. Sau đó, Hồng bán nhà, ôm con vào Đồng Nai để trốn nợ.


Ngày 23/1/1996, Công an TP Hà Nội ra lệnh truy nã số 94, quyết định truy nã Lê Thị Hồng trên toàn quốc và tổ chức truy bắt. Thế nhưng Hồng đã lẫn trốn nên việc truy bắt không có kết quả.

Tưởng chừng đã đi vào ngõ cụt thì 11 năm sau, trong chương trình “Ai là triệu phú”, một trinh sát phát hiện người chơi tên Lê Thị Cơ có nhiều đặc điểm giống với đối tượng truy nã Lê Thị Hồng.


Dù đang bị truy nã nhưng đối tượng này vẫn hồn nhiên tham dự chương trình “Ai là triệu phú” (Ảnh minh họa)

Bằng trực giác nghề nghiệp, các trinh sát đã tiếp cận đối tượng, lục lại hồ sơ của người chơi “Ai là triệu phú” và biết được Lê Thị Cơ, sinh 28/5/1968, địa chỉ thường trú ở khu 6, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, trình độ văn hóa 12/12.


Tuy nhiên, sau khi xuất hiện trong chương trình “Ai là triệu phú” thì Cơ đã biến khỏi địa bàn.

12h trưa 15/12/2008, các trinh sát ập vào một nhà trọ tại khu phố 6, phường Phước Long A, bắt gọn Lê Thị Hồng.

Tại cơ quan điều tra, Hồng cúi đầu khai nhận toàn bộ việc thay tên đổi họ cũng như hành trình lẩn trốn và việc tham gia chương trình “Ai là triệu phú”.

Khi được hỏi tại sao dám lên truyền hình khi đang là đối tượng truy nã, Hồng trả lời: “Em nghĩ sau nhiều năm, Công an đã quên em rồi. Vậy mà… em vẫn bị bắt!”.


Chia Sẻ :

Pháp Luật