Quảng Ninh: Bắt giữ 2 container chở ‘chất lạ’ từ Việt Nam sang Trung Quốc

Một lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh cho biết, doanh nghiệp có mở tờ khai hải quan là xuất giấy cuộn. Tuy nhiên, khi kiểm tra, bên trong cuộn giấ
Chia Sẻ :

 2 xe container ghi tờ khai xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc là giấy cuộn nhưng trong lõi lại là chất lạ dạng bột mịn, có màu đen.

Hiện trường vụ bắt giữ 2 container chở chất lạ từ Việt Nam sang Trung Quốc
Ngày 11.9, thông tin từ Công an TP.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ 2 chiếc container làm hồ sơ mở tờ khai xuất khẩu giấy cuộn sang Trung Quốc nhưng trong lõi lại chứa số lượng lớn bột mịn màu đen.

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 10.9, tại khu vực cầu Bắc Luân II, trong lúc đang chuẩn bị làm thủ tục để xuất hàng sang Trung Quốc, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh phát hiện xe container biển số 29C - 624.70, kéo theo rơ moóc 22R - 001.29 và xe container mang biển số 22C.03.789, kéo theo rơ moóc 22R - 003.62, có dấu hiệu nghi vấn nên đã tạm dừng làm thủ tục 2 chiếc xe trên.

Đến 13 giờ cùng ngày, lực lượng liên ngành của tỉnh Quảng Ninh khi mở các thùng hàng đã phát hiện trong lõi các cuộn giấy là thùng tôn chứa bột mịn lạ.

Chất lạ bên trong 2 chiếc container

Một lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh cho biết, doanh nghiệp có mở tờ khai hải quan là xuất giấy cuộn. Tuy nhiên, khi kiểm tra, bên trong cuộn giấy là lõi rỗng (cuộn theo đúng tiêu chuẩn của nhà máy), chứa chất bột lạ.
"Thời điểm kiểm tra trên bao bì có ghi tên được cho là chủ hàng Nguyễn Văn Trường (xã Sơn Nam, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cùng số điện thoại đi kèm. Hôm nay (11.9) đơn vị sẽ làm việc với doanh nghiệp để làm rõ chất lạ trong 2 container nói trên", lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Ngay chiều 10.9, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã đưa chất bột mịn màu đen bên trong các lõi giấy đi giám định.

Đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho biết, nhiều khả năng chất lạ trên là quặng đen.


Nguồn : https://thanhnien.vn/thoi-su/quang-ninh-bat-giu-2-container-cho-chat-la-tu-viet-nam-sang-trung-quoc-1277556.html

Chia Sẻ :

Tin Nóng 24h