Cha ức chế giết chết con ngáo đá

Thấy vợ bị con trai dọa “nếu không có tiền thì bà sẽ thấy bà và các cháu sẽ chết như tôi”, ông Cường cầm cán rìu đánh chết nghịch tử nghiện ngập, nhiễm HIV.
Chia Sẻ :
Thấy vợ bị con trai dọa “nếu không có tiền thì bà sẽ thấy bà và các cháu sẽ chết như tôi”, ông Cường cầm cán rìu đánh chết nghịch tử nghiện ngập, nhiễm HIV.

Bị cáo Lang Văn Cường

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên sơ thẩm xét xử Lang Văn Cường (SN 1962), trú xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ông Lang Văn Cường có con trai là Lang Văn Kh (SN 1987), Cường người nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối, không có công ăn việc làm, thường xin tiền người thân để mua ma túy. Khi không được đáp ứng, Cường dọa nạt, chửi bới.
Tối 12/1/2020, Kh về nhà trong trại thái ngáo đá. Xin tiền mẹ là bà Quang Thị Hồng không được, Kh lại chửi bới. Ông Cường đã nạt Kh: “Để im cho mẹ ăn cơm, mẹ đang ốm, mệt, đã lâu không được ăn cơm rồi”, thì Kh đặt bát cơm xuống mâm và đi ra giếng. Ông Cường cũng cầm bát cơm đang ăn giở đi theo Kh. Khi ra giếng, Kh nói lớn: "Nếu không có tiền thì bà sẽ thấy bà và các cháu sẽ chết như tôi". Sau đó, Kh lấy một con dao đi nhanh vào bếp nơi có mẹ và con trai của mình đang ngồi. 
Sợ Kh chém người, ông Cường đã lấy một cán rìu bằng gỗ đi theo con trai. Khi Kh đi đến bậc tam cấp, ông Cường cầm cán rìu đánh vào đầu Kh làm Kh ngã đập mặt vào bậc tam cấp, tử vong. 
Cơ quan điều tra kết luận nguyên nhân chết của bị hại: Vỡ, sập xương hộp sọ, xuất huyết não và gãy xương hàm dưới do đa chấn thương.
Tại phiên tòa, bị cáo Cường thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Bị cáo khai vì quá bực tức, ức chế trước sự ngáo đá, dọa giết cả nhà của con trai nên không làm chủ được hành vi của mình. Bị cáo xin được hưởng án treo để có điều kiện chăm sóc các cháu.
HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trong vụ án này, bị lại là người nghiện ma túy, nhiễm HIV, thường xuyên quấy rối gia đình, xin tiền, đe dọa người thân. Bị cáo phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. 
Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Lang Văn Cường 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 60 tháng về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.
create
Kim Long / baophapluat.vn
Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-dinh/cha-uc-che-giet-chet-con-ngao-da-516599.html

Chia Sẻ :

Pháp Luật