Điểm tin : Trung Quốc viện trợ khẩu trang y tế cho Việt Nam, cư dân mạng nói không dám dùng!

Một số bình luận khác đặt vấn đề rằng Việt Nam có khả năng sản xuất khẩu trang y tế, nên không cần Trung Quốc viện trợ sản phẩm này.
Chia Sẻ :
Bài đăng đã nhanh chóng thu hút gần 1.000 bình luận sau gần một ngày. Trong đó, phần lớn các bình luận của người Việt cho rằng không thể tin tưởng vào khẩu trang Trung Quốc, do vậy không nên dùng.

Một số bình luận khác đặt vấn đề rằng Việt Nam có khả năng sản xuất khẩu trang y tế, nên không cần Trung Quốc viện trợ sản phẩm này.


Trung Quốc viện trợ khẩu trang y tế cho Việt Nam, cư dân mạng nói không dám dùng!


Phía Trung Quốc vừa mới gửi lô hàng viện trợ khẩu trang sang Việt Nam, tuy nhiên điều này đã ngay lập tức nhận phản ứng gay gắt từ cư dân mạng Việt.

Cụ thể, hôm 6/8, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đăng tải thông tin về lô hàng khẩu trang y tế của chính quyền Trung Quốc viện trợ cho Việt Nam.

VTV nói nhiều nhân viên phải cách ly tập trung là tin không chính xác

Đài Truyền hình Việt Nam hôm 7/8 lên tiếng cho rằng nhiều nhân viên VTV8 có liên quan đến bệnh nhân 684 và phải cách ly tập trung là thông tin không chính xác.

ca bệnh 684 (sinh năm 1964) thường trú tại đường Hà Đặc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân hiện công tác tại Phòng Quản lý Phát sóng miền Trung thuộc Trung tâm Truyền dẫn phát sóng, Đài THVN.

Bệnh nhân có nguồn lây nhiễm từ việc chăm sóc người nhà điều trị tại bệnh viện. Bệnh nhân đã được cách ly theo dõi y tế từ ngày 26/7. Từ ngày 24/7, bệnh nhân không đến cơ quan và không tiếp xúc với người trong cơ quan.

VTV cho biết trụ sở Trung tâm THVN khu vực miền Trung – Tây Nguyên tại số 258 Bạch Đằng, Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường và các nhân viên từng có tiếp xúc với bệnh nhân 684 trước khi bệnh nhân cách ly đều đã được xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính với virus corona Vũ Hán.

Có 93 thí sinh thuộc diện F1, F2 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Đây là thông tin được đại diện Bộ GD&ĐT báo cáo tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 7/8

 tỉnh Đắk Lắk lúc này phải thực hiện các giải pháp ứng phó kép với dịch bệnh khi đang phải ứng phó dịch bạch hầu có thể bùng phát trở lại. Cùng với đó, dịch virus Vũ Hán xuất hiện với 3 ca dương tính. Tỉnh cũng cách ly, theo dõi hơn 10.000 trường hợp. Ngành Y tế tỉnh đang phải hực hiện hai nhiệm vụ song song, vừa dập dịch bạch hầu vừa phòng, chống Covid-19.

Theo đó, ngành y tế khuyến cáo tất cả người dân thực hiện việc cách ly xã hội, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết.


Chia Sẻ :

COVID

Tin Nóng 24h