Giết em trai 3 tuổi để lấy phần đất cha chia cho em

Chia Sẻ :

 Do nhiều lần mâu thuẫn với cha trong quá trình chia đất của gia đình, Vềnh đã đưa em trai vào rừng sát hại và chôn xác phi tang để lấy phần đất mà cha chia cho em.


Vàng Seo Vềnh thực nghiệm hiện trường vụ án - Ảnh: Công an tỉnh Lào Cai

Ngày 12-5, Công an tỉnh Lào Cai cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vàng Seo Vềnh (20 tuổi, ở xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà) về tội giết người.

Trước đó, ngày 5-5, Công an huyện Bắc Hà nhận được tin báo của Công an xã Hoàng Thu Phố về việc cháu Vàng Seo M. (3 tuổi, ở thôn Bản Pây, xã Hoàng Thu Phố) chết chưa rõ nguyên nhân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bắc Hà đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời rà soát, sàng lọc những đối tượng trong diện nghi vấn.

Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện nhiều manh mối trên thi thể nạn nhân, nghi bị sát hại.

Quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn vì người chứng kiến duy nhất là Vềnh nhưng người này đã bỏ trốn nên tập trung truy tìm Vềnh.

Qua điều tra, Công an huyện Bắc Hà xác định Vềnh đang ẩn náu tại xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, nên đã cử một tổ công tác vận động và di lý về trụ sở.

Tại cơ quan công an, Vàng Seo Vềnh khai do nhiều lần mâu thuẫn với cha đẻ là Vàng Seo Chả trong quá trình chia đất của gia đình, Vềnh đã nảy sinh ý định giết em trai để được chia phần đất của em.

Chiều 4-5, khi cha mẹ đi làm, Vềnh đã đưa em trai đến rừng để sát hại và chôn xác phi tang.

Đến khoảng 17h30, Vềnh về thông báo em trai bị lạc và cùng mọi người đi tìm.

Sau đó, Vềnh tách khỏi đoàn người để đi đào xác em trai lên rồi mang đến vị trí khác cách nhà hơn 1km nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Sau đó, khi gia đinh nghi ngờ cháu M. bị sát hại và báo công an, Vềnh đã mượn xe máy và bỏ trốn khỏi địa phương.Chia Sẻ :

Pháp Luật