Bắt bạn cùng phòng của thực tập sinh Việt Nam bị sát hại rồi phi tang dưới cống thoát nước tại Nhật

Ngày 11-5, cảnh sát tỉnh Toyama – Nhật Bản bắt bạn cùng phòng của thực tập sinh Nguyễn Văn Đức, người được tìm thấy tại cống thoát nước khu dân cư ở Akada.
Chia Sẻ :
Ngày 11-5, cảnh sát tỉnh Toyama – Nhật Bản bắt bạn cùng phòng của thực tập sinh Nguyễn Văn Đức, người được tìm thấy tại cống thoát nước khu dân cư ở Akada.

Theo báo Mainichi ngày 12-5, bạn cùng phòng là Ngô Công Minh (20 tuổi) bị bắt do liên quan đến vụ án giết hại thực tập sinh Nguyễn Văn Đức (21 tuổi), rồi phi tang dưới cống thoát nước.

Mainichi dẫn thông tin từ các nhà điều tra cho biết vào chiều 1-4 (một ngày trước ngày Đức mất tích), Đức từng liên lạc với một phụ nữ và kể rằng đang cãi nhau dữ dội với bạn cùng phòng trong nhiều ngày. Theo Mainichi, sau khi chuyển đến một căn hộ ở thành phố Toyama (thuộc tỉnh Toyama) do công ty chuẩn bị từ tháng 11-2019, Đức và Minh đã xảy ra xích mích.

KNB News, Kitanippon Shimbun cho biết theo các nhà điều tra, có rất nhiều vết máu trên bức tường gần tấm nệm trong phòng (được cho là của Đức), nên nhiều khả năng Đức bị sát hại ở đây. Các vết máu đã được tẩy sạch.

Điều tra viên kiểm tra căn phòng nơi nạn nhân và nghi phạm sống cùng nhau ở Akada, thành phố Toyama, vào chiều 6-5. Ảnh: Kitanippon Shimbun


Cảnh sát Toyama phong tỏa hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân hôm 5-5. Ảnh: TBS News

Theo các nhà điều tra và người quen biết của Đức và Minh, hai người học cùng một trường ngôn ngữ ở Việt Nam, cùng thuộc một công ty với ngành nghề công nhân làm sạch tòa nhà sau khi đến Nhật Bản vào tháng 7-2019.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Đức tử vong vì mất nhiều máu bởi vết thương do vật sắt nhọn ở cổ và bụng. Cảnh sát tỉnh Toyama xác định đây là vụ án giết người và thành lập một đội điều tra. Đài truyền hình Phú Sĩ cho biết thông tin của nghi phạm Minh được chuyển đến văn phòng công tố tỉnh Toyama và sẽ tiếp tục điều tra.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin thi thể của anh Nguyễn Văn Đức ở TP.Toyama (tỉnh Toyama, Nhật Bản) được một người quen phát hiện nằm dưới cống thoát nước bên ngoài nơi ở của nạn nhân vào ngày 5-5. Giới chức điều tra cho rằng nạn nhân tử vong từ khoảng một tháng trước.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/bat-ban-cung-phong-cua-thuc-tap-sinh-viet-nam-bi-giet-tai-nhat-20200512173855038.htm

Chia Sẻ :

Tin Nóng 24h