Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: “Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết”

“Sập rồi” – đó là tất cả những gì chị Linh nghe thấy trước khi cùng chồng té nhào xuống đất, cả 2 bị đống gạch đá đè lên người, trời đất như sụp xuống trong tích tắc.
Chia Sẻ :
Sáng 15/5, nằm trên chiếc giường bệnh tại BV Đa khoa huyện Trảng Bom, chị Lê Thị Tuyết Linh (41 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng mỗi khi nhớ lại vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào chiều 14/5.
“Sập rồi” – đó là tất cả những gì chị Linh nghe thấy trước khi cùng chồng té nhào xuống đất, cả 2 bị đống gạch đá đè lên người, trời đất như sụp xuống trong tích tắc.
Khuôn mặt thất thần của chị Linh sau khi trải qua biến cố lớn trong cuộc đời.

“Tôi cứ tưởng chồng đã chết rồi, 2 đứa nhỏ thì khóc lóc gọi mẹ”
Khoảng 14h15 ngày 14/5, bức tường rào cao khoảng 5 mét, dài 100 mét (thuộc Công ty AV Healthcare) đang xây dựng tại khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom) bất ngờ đổ sập khiến hàng chục người bị vùi lấp trong đống gạch đá. Sau hơn 5 giờ đồng hồ tích cực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã cứu được 14 người đưa đi cấp cứu, 10 người khác không may mắn đã tử vong.
Chị Linh lo sợ mỗi khi nhắc đến sự việc khiến 10 người tử vong.
Trong số 7 nạn nhân đang được điều trị tại BV Đa khoa huyện Trảng Bom, chị Linh cùng chồng là anh Phạm Thanh Phú (44 tuổi, quê Vĩnh Long) đều bị thương, xây xát. Rất may mắn hiện sức khỏe của 2 đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.
Nhớ lại thời khắc tường đổ sập, chị Linh cho biết sau khi cả 2 vợ chồng té xuống đất rồi lịm đi, đến khi tỉnh dậy, chị gọi chồng không nghe thấy tiếng: “Lúc đó, tôi cứ tưởng anh ấy đã chết rồi, chỉ còn tôi sống sót. Đến khi ở phòng cấp cứu, thấy chồng vẫn còn đó, chân tay cử động được, tôi mừng rớt nước mắt, 2 vợ chồng đều bình an…”, chị Linh tâm sự.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 3.
Đứa con gái lớn lau vết thương cho anh Phú.
Chồng chị Linh lên Đồng Nai làm phụ hồ được hơn 2 tháng, mấy ngày trước, nghe cai thầu bảo cần người phụ hồ mức lương 290 nghìn đồng mỗi ngày, anh Phú mới gọi điện về bảo chị Linh lên làm cùng. Khăn gói từ Vĩnh Long cùng 2 đứa con gái nhỏ lên Trảng Bom để thuê trọ rồi đi làm, ai ngờ đâu tai nạn bất ngờ lại ập đến.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 4.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 5.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 6.
2 đứa con gái út của chị Linh lúc nào cũng quấn quýt bên mẹ.
Theo mẹ vào bệnh viện từ lúc chiều tối hôm qua, 2 đứa con gái của chị Linh khóc ngất, cứ sợ bố mẹ xảy ra chuyện không hay. Ngồi nép ở một góc giường bệnh viện, Phạm Thị Thảo My (6 tuổi, con gái út) của chị Linh chốc chốc lại quay sang nhìn mẹ. Thấy khuôn mặt mẹ bị trầy xước, Thảo My sợ hãi, rụt rè thủ thỉ vào tai mẹ. “Con sợ lắm, mẹ không được chết bỏ con lại đâu”.
Dù chỉ mới 6 tuổi nhưng dường như Thảo My cảm nhận được nỗi đau đớn mà bố mẹ em đang phải chịu đựng. Theo chị Linh, từ tối qua đến giờ, cả 2 đứa con không chịu ăn uống, cứ buồn rầu theo sát giường bố mẹ vì sợ hãi.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 7.
Bác sĩ kiểm tra tình hình bệnh cho anh Phú, anh cùng vợ đang điều trị tại Trảng Bom.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 8.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 9.
Một cánh tay của anh Phú bị gãy, phải bó bột.
Cách phòng bệnh của chị Linh một dãy hành lang, anh Phạm Thanh Phú, chồng chị Linh cho biết việc sống sót được là may mắn. Bởi khi xảy ra tai nạn, anh cứ nghĩ mình đã chết rồi. “Trời đất như sụp xuống trong tích tắc, sắt thép đè tức ngực, cánh tay tôi đau như bị cắt lìa. Tôi còn sống nhưng có nhiều người anh em làm cùng đã chết rồi. Tội nhất là bác Tâm hơn 60 tuổi, ổng già rồi mà vẫn đi làm mưu sinh”, anh Phú tâm sự.
Không biết sao mình sống sót
Nằm trên chiếc giường bệnh, phần đầu cử động một cách khó khăn, anh Trần Văn Vũ (SN 1969) cho biết đến lúc này, việc anh còn sống sót là một điều kỳ diệu.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 10.
Anh Vũ nhớ lại sự việc trong lo sợ.
“Tôi cùng một số anh em phụ trách phần tường ở phía bên trong, một số người ở tường bên ngoài. Khi tường đổ sập thì đè hết vào bên trong, anh em tôi chết cả rồi, không biết sao tôi lại may mắn sống sót được…”, anh Vũ nói.
Tương tự anh Vũ, cũng đang nằm điều trị tại BV Đa khoa huyện Trảng Bom, anh Trương Văn Điệp (34 tuổi) cho biết đến thời điểm hiện tại, anh vẫn còn lo sợ. Tai nạn xảy ra bất ngờ, không ai có thể lường trước được chỉ trong phút chốc, 10 sinh mạng đã mãi mãi ra đi.
“Xe cứu thương cứ đến liên tục, tôi nằm thiếp đi, chỉ nghe loáng thoáng tiếng người nói ra vào, cảm giác lúc đó kinh hoàng lắm”, anh Điệp nói.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 11.
Anh Điệp cho biết anh cũng không hiểu sao mình lại may mắn thoát nạn.
Là một trong hai nữ bệnh nhân còn điều trị tại Trảng Bom, cô Trương Thị Lan Thanh (51 tuổi) cho biết gương mặt của mình vẫn còn bầm dập, sưng vù, tay chân chi chít vết thương.
“Tỉnh dậy thấy mình đã trong bệnh viện, máu me với đau tim. Bác sĩ chuẩn đoán gãy 3 chiếc xương ở cạnh đó. Nhưng giờ đau cách mấy cũng được, còn sống là tui thấy may mắn lắm rồi…”, bà Thanh nhớ lại.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 12.
Cô Thanh với khuôn mặt sưng vù, chi chít vết thương…
Nắm chặt lấy đôi bàn tay của chồng, người phụ nữ gầy gò nở một nụ cười hiền hậu khi đến giờ, anh Kim Sô Khum (43 tuổi) vẫn còn sống. Dù bình thường, 2 vợ chồng anh Khum, chị Mướn đều đi làm chung nhưng hôm qua (14/5), chị Mướn được điều đi chỗ làm khác nên may mắn không gặp tai nạn.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 13.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 14.
Chị Mướn nắm lấy tay chồng, hạnh phúc vì cả 2 đều bình an, vô sự.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 15.
Anh Khum thất thần kể lại giây phút xảy ra vụ việc.
Cũng trong sáng nay, lãnh đạo huyện Trảng Bom cũng đã đến thăm hỏi, động viên những người bị thương đang nằm trong bệnh viện.
Trước đó vào tối 14/5, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã ra văn bản hoả tốc, yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ sập tường khi thi công công trình xây dựng trong Công ty AV Healthcare, KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, khiến 10 người tử vong.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 16.
Anh Trương Văn Vinh (SN 1967) bị gãy xương, phải bó bột.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 17.
Bố mẹ bị vùi trong đống đổ nát vụ sập công trình kinh hoàng, 2 đứa trẻ bơ vơ trong bệnh viện: Tụi nhỏ không chịu ăn, cứ lo mẹ sẽ chết - Ảnh 18.
Lãnh đạo huyện Trảng Bom đến thăm hỏi, động viên 7 nạn nhân bị thương đang điều trị tại BV.
Theo đó, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Đồng Nai có mặt ngay tại hiện trường vụ tai nạn lao động ở Trảng Bom, để chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp cấp bách về ứng phó sự cố cứu nạn, cứu hộ…
DANH SÁCH 10 NẠN NHÂN TỬ VONG:
1. Chương Thanh Tùng SN1980 (ngụ Thái Lai, Cần Thơ)
2. Lý Văn Thu SN1974 (ngụ Phú Thiên, Gia Lai)
3. Dương Huỳnh Minh Nhật SN2001 (ngụ Gò Công Tây, Tiền Giang)
4. Nguyễn Thị Nguyệt SN1978 (ngụ Châu Thành A, Hậu Giang)
5. Hồ Văn Hoa 1969 (Long Bình, Biên Hòa)
6. Trần Lèn Sái 1973 (Châu Phú, An Giang)
7. Trần Xuân Anh 1980 (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)
8. Nguyễn Văn Điệp 1983 (Thới Bình, Cà Mau)
9. Nguyễn Văn Cường 1964 (Cà Mau)
10. Phạm Minh Tâm SN1955 (Tam Phước, Biên Hòa)
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra vụ sập tường khiến 10 người tử vong
Chiều 14/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký công điện khẩn gửi UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả vụ sập công trình ở Khu công nghiệp Giang Điền, tỉnh Đồng Nai.
Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương tổ chức tìm kiếm, cứu chữa, thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình có người bị tử vong và bị thương; đồng thời tỉnh chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
Thủ tướng giao Bộ Công an, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng.
Nguồn: https://cafebiz.vn/bo-me-bi-vui-trong-dong-do-nat-vu-sap-cong-trinh-kinh-hoang-2-dua-tre-bo-vo-trong-benh-vien-tui-nho-khong-chiu-an-cu-lo-me-se-chet-20200515135654478.chn
Chia Sẻ :

Đời Sống & Xã Hội