Mẹ bỏ thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con uống: vì mâu thuẩn với chồng

Vừa qua tại xã Quảng Hải (Quảng Xương – Thanh Hóa) đã xảy ra sự việc vô cùng đau lòng khi chị Lê Thị S. (1980) xảy ra mâu thuẫn với người chồng của mình đã quá tức giận và có hành động không kiểm soát.
Chia Sẻ :
Khi người nhà đưa em trai về quê lo mai táng, người chị đang nằm điều trị tại bệnh viện đã chào tạm biệt em trai mình, đó là lời chào tạm biệt cuối cùng trước khi em về nơi chín suối.

Vừa qua tại xã Quảng Hải (Quảng Xương – Thanh Hóa) đã xảy ra sự việc vô cùng đau lòng khi chị Lê Thị S. (1980) xảy ra mâu thuẫn với người chồng của mình đã quá tức giận và có hành động không kiểm soát.

Chị S. đã lén bỏ thuốc diệt cỏ vào sữa để con gái là cháu T.T (9 tuổi) và cháu Đ.T (4 tuổi) uống. Sau khi 2 chị em uống sữa có pha thuốc diệt cỏ, chị S. cũng đã uống với mục đích cả 3 mẹ con tử vong. Tuy nhiên, sau sự việc người thân trong gia đình đã phát hiện và nhanh chóng đưa cả 3 mẹ con đi cấp cứu tại BV.

Do tình trạng bé T.T và bé Đ.T khá nặng nên đã chuyển ra BV Nhi Trung ương, riêng chị S. điều trị thời gian ngắn tại BV trong Thanh Hóa và đã được cho về nhà.


Đau đớn hơn khi bé Đ.T do thuốc ngấm vào trong người quá nhiều nên đã rời xa cõi đời mãi mãi. Trước khi rời xa cuộc đời, bé Đ.T vẫn tỉnh táo và đã đến chào chị gái mình đang điều trị và đó cũng là lời chào cuối cùng của cậu em trai đối với chị gái.

Chiều ngày 1/11, PV có mặt tại khoa Hồi sức tích cực (BV Nhi Trung ương) nơi bé T.T đang điều trị và được gặp chị Nguyễn Thị Hương (chị họ của 2 bé).


Cháu T.T đang phải điều trị lọc máu tích cực.

Với vẻ mặt buồn rầu xen lẫn đau đớn khi đang yên lành gia đình lại xảy ra chuyện động trời. Chị cho biết, đến thời điểm hiện tại không biết trách cứ bất cứ ai kể cả chị S. và người chồng của chị S.

“Tôi là người khá thân thiết cũng như chăm các cháu từ nhỏ mặc dù tôi làm việc ở Hà Nội nhưng mỗi khi về quê bao giờ tôi cũng dành thời gian nhiều để chơi với các cháu. Cháu T.T đang theo học lớp 4 của trường xã rất ngoan và xinh xắn, riêng cháu Đ.T đang theo học lớp mẫu giáo”, chị Hương cho hay.

Theo chị Hương, bé T. vẫn tỉnh táo và hiểu chuyện.
Cũng theo chị Hương, từ khi nghe tin gia đình xảy ra sự việc trên chị đã vô cùng đớn đau và ngay lập tức nhận chăm nom các cháu tại BV Nhi Trung ương.
Chị Hương chia sẻ: “Sau khi 2 chị em được chuyển ra BV Nhi Trung ương vẫn tỉnh táo, đến thời điểm hiện tại cháu T.T vẫn tỉnh táo và trò chuyện bình thường. Thế nhưng ngày 30/10 em trai là Đ.T đã được gia đình đưa về do bác sĩ tiên lượng xấu và ít lâu sau cháu cũng đã mất”.
Gạt đi giọt nước mắt vì quá thương xót 2 đứa cháu của mình, chị Hương nói: “Trước khi cháu Đ.T được đưa về đã chạy ra chỗ chị gái đang điều trị để chào tạm biệt về quê. Ấy thế mà, đó lại là lời chào tạm biệt cuối cùng và mãi mãi…”.

Cháu T. nói với gia đình, sau khi uống 1 ngụm sữa có pha thuốc diệt cỏ thấy đắng nên không uống nữa.

“Dù mới có 9 tuổi, nhưng đứa chị rất hiểu chuyện, luôn miệng nói thương bố mẹ, thương em. Hôm qua khi em trai được bác sĩ chuyển ra khỏi phòng, ánh mặt chị ngấn lệ nhìn theo em. Đến bây giờ chúng tôi vẫn nói dối là cho em đi phòng khác điều trị, chưa dám bảo em trai đã mất”, chị Hương nói trong nước mắt.

Cũng theo chị Hương, trước khi xảy ra sự việc đau lòng 2 vợ chồng chị Lê Thị S. vẫn hay mâu thuẫn với nhau, gia đình thuộc diện khá khó khăn nên có thể điều đó đã xảy ra mâu thuẫn.

“Những lần trước hai vợ chồng đều mâu thuẫn và ít sau đó đã trở lại bình thường với nhau nhưng không ai nghĩ rằng lần cãi nhau này đã khiến chị S. có hành động pha thuốc cỏ vào sữa cho con uống”, chị Hương nói.

Tại địa phương, gia đình chị S. thuộc diện rất khó khăn. Chị S. làm ruộng, còn chồng đi làm phụ xây, dù cuộc sống khó khăn nhưng cả hai đều rất thương con, không để con phải đói.

Khi sự việc xảy ra quá bất ngờ, gia đình lại không có tiền tiết kiệm, chính vì thế việc điều trị cho hai cháu nhỏ và bản thân chị S. gặp rất nhiều khó khăn. “Cách 2 ngày bệnh viện lại gọi tạm ứng 50 triệu tiền viện phí, mà gia đình chẳng xoay kịp. Tính đến giờ đã đóng gần 100 triệu rồi. Còn những ngày sau chưa biết phải tính ra sao”

Theo  : https://afamily.vn/me-bo-thuoc-diet-co-vao-sua-cho-2-con-uong-rot-nuoc-mat-canh-chi-chao-em-lan-cuoi-truoc-khi-em-ra-di-20181102091522623.chn

Chia Sẻ :

Đời Sống & Xã Hội