Ngày 18.5, Viện KSND H.Trần Đề (Sóc Trăng) phê chuẩn quyết định của cơ quan điều tra cùng cấp về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Văn Són, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tổng Kỳ Hòa ở TX.Vĩnh Châu để điều tra vụ tai nạn giao thông chết người tại ấp Chắc Tưng, xã Tài Văn, H.Trần Đề. Nạn nhân là anh Lý Sà Rích (38 tuổi), ngụ tại ấp An Hòa 1, xã Thạnh Thới An, H.Trần Đề.
Theo cơ quan điều tra, khoảng 21 giờ ngày 14.5, anh Rích chạy xe trên đường 935 theo hướng TP.Sóc Trăng đi về TX.Vĩnh Châu, để về nhà. Khi đến địa phận ấp Chắc Tưng, anh Rích dừng xe bên đường thì bị chiếc xe ô tô chạy cùng chiều đâm từ phía sau làm anh Rích văng xuống lề đường.
Sau khi gây tai nạn, người điều khiển xe ô tô bỏ mặc nạn nhân, tiếp tục điều khiển xe chạy về hướng TX.Vĩnh Châu. Người dân địa phương phát hiện vụ việc nên báo công an.
Nghe tin có tai nạn, bạn anh Rích ra tìm thì chỉ thấy chiếc xe gắn máy của Rích nằm trên lề đường mà không thấy anh Rích đâu. Họ soi đèn xung quanh tìm thì thấy anh Rích nằm phía dưới lề đường nhưng đã chết.
Sau khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra lần theo dấu vết của chiếc Hyundai gây tai nạn và phát hiện ông Són giấu trong nhà kho của công ty. Lúc này, tài xế của ông Són khai với cơ quan điều tra rằng anh ta lái chiếc ô tô biển số 83L-1837 từ Sóc Trăng về Vĩnh Châu và gây tai nạn.
Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn đặt dấu hỏi và đấu tranh với chủ xe. Trước các chứng cứ khó chối cãi, đến chiều 15.5, ông Són thừa nhận ông là người đã lái xe gây tai nạn nhưng cho tài xế nhận tội thay mình.

Nguồn : https://motthegioi.vn/tin-tuc-su-kien-c-179/theo-dong-thoi-su-c-186/soc-trang-khoi-to-dai-gia-tong-xe-chet-nguoi-bat-tai-xe-nhan-thay-138370.html