Hà Nội: Người đàn ông ở cùng tòa nhà ca bệnh 714 trốn khỏi nơi cách ly

Trong các trường hợp F2, ông Cương thông tin liên quan đến ông Đào Ngọc Toàn (SN 1960) làm việc tại bệnh viện Medlatec, sinh sống cùng tòa nhà với BN, đi làm về lúc 5h30 sáng 6/8, nhưng không phối hợp khai báo y tế và bỏ trốn khỏi khu vực cách ly. Ông Trần Thế Cương cho biết, đến nay quận Bắc Từ Liêm vẫn không liên lạc được với ông Toàn.
Chia Sẻ :

Ông Trần Thế Cương – Bí thư quận Bắc Từ Liêm thông tin, ông Đào Ngọc Toàn (SN 1960) sống cùng tòa nhà ca nhiễm Covid-19 mới của TP Hà Nội đã trốn khỏi nơi cách ly và không thể liên lạc được.

Chiều ngày 6/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì buổi họp với lãnh đạo TP Hà Nội về công tác phòng chống Covid-19.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Thế Cương – Bí thư, Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm cho biết, liên quan đến ca bệnh 714, đến 15h chiều nay đã xác minh được 73 trường hợp F1, 162 trường hợp F2. Đến nay, quận này cũng đã lấy được 100% mẫu các trường hợp liên quan đến ca bệnh 714 và gửi cho CDC Hà Nội xét nghiệm.


Trong các trường hợp F2, ông Cương thông tin liên quan đến ông Đào Ngọc Toàn (SN 1960) làm việc tại bệnh viện Medlatec, sinh sống cùng tòa nhà với BN, đi làm về lúc 5h30 sáng 6/8, nhưng không phối hợp khai báo y tế và bỏ trốn khỏi khu vực cách ly. Ông Trần Thế Cương cho biết, đến nay quận Bắc Từ Liêm vẫn không liên lạc được với ông Toàn.

“Lúc sáng nay, khi thấy các lực lượng phong toả tại đây, ông Toàn không phối hợp khai báo và lên xe máy bỏ trốn. Chúng tôi đã liên lạc với bệnh viện Medlatec để gọi nam giới này quay trở lại cách ly”, ông Cương nói.

Lực lượng chức năng tổ chức cách ly xung quanh nhà ở ca bệnh 714. (Ảnh: Trần Thanh)

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tất cả các trường hợp F1 với ca bệnh 714 đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển tiếp cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao (quận Nam Từ Liêm). Hiện tại 40 mẫu bệnh phẩm các trường hợp F1 đã được các đơn vị gửi lên CDC Hà Nội và đang chờ kết quả.


“Người từ Đà Nẵng về Hà Nội trong thời gian qua rất lớn, nhưng việc tuân thủ cách ly chưa được chặt chẽ. Như BN 714 có lịch trình đi lại phức tạp nên nguy cơ lây nhiễm cao tại nhiều khu vực và cho nhiều người tiếp xúc. Theo nhận định trong thời gian tới có thể ghi nhận các ca bệnh mới ngoài cộng đồng trên địa bàn TP”, ông Hiền nói.

Qua điều tra xác minh các trường hợp trên chuyến bay VN7198 từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 24/7 có 6 hành khách dương tính với Covid-19 (4 tại Lạng Sơn, 2 tại Bắc Giang), ông Hiền cho biết, lực lượng chức năng của TP đã ghi nhận 73/184 hành khách là người dân trên địa bàn Hà Nội.

“Hiện các trường hợp này sức khỏe bình thường. Trong số này xác định có 33/73 người tiếp xúc gần với BN (ngồi cùng hàng ghế hoặc trước/sau 2 hàng ghế). CDC Hà Nội đã hướng dẫn các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm đối với 33 người tiếp xúc gần theo quy định của Bộ Y tế”, ông Hiền nói.


Tính đến 14h ngày 6/8, toàn TP đã có 96.479 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7. Trong số này đã thực hiện xét nghiệm PCR cho 586 trường hợp, kết quả 582/586 mẫu âm tính. Trong đó người có triệu chứng là 432 trường hợp (31 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các bệnh viện của Đà Nẵng), 4 trường hợp chưa có kết quả.
Người không có triệu chứng là 154 trường hợp (35 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới các bệnh viện tại Đà Nẵng). Bên cạnh đó Hà Nội đã thực hiện test nhanh cho 72.791 người, ghi nhận 12 trường hợp kết quả dương tính, qua xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR thì 12/12 trường hợp này đều âm tính.
Báo cáo tại hội nghị, ông Trương Quang Việt – Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết, đến nay các mẫu xét nghiệm của vợ BN 714 có kết quả âm tính. Còn 2 con của BN 714 đang được cách ly tại tỉnh Thái Bình.


Chia Sẻ :

COVID

Tin Nóng 24h