Lại xảy ra sập tường trường mầm non ở Lào Cai

Lớp học này được xây dựng từ năm 2016, có diện tích 42m2 và có 29 học sinh mầm non đang học tại đây.
Chia Sẻ :
Sự cố sập tường lớp học tại phân hiệu Cửa Cải thuộc Trường Mầm non số 1 thị trấn Phong Hải (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) xảy ra trong đêm.

Hiện trường vụ sập tường lớp học tại phân hiệu Cửa Cải, Trường Mầm non số 1 thị trấn Phong Hải. Ảnh: TQ.

Liên quan sự cố sập tường lớp học tại phân hiệu Cửa Cải, Trường Mầm non số 1 thị trấn Phong Hải, UBND huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, rạng sáng 11/9 khoảng 150 m3 đất đá bị sạt lở đã làm sập bức tường của một lớp học tại phân hiệu này, rất may không có thiệt hại về người bởi trước đó nhà trường đã hoàn thành việc kiểm tra và di dời lớp học sang nơi khác.

Lớp học này được xây dựng từ năm 2016, có diện tích 42m2 và có 29 học sinh mầm non đang học tại đây.

Cũng theo UBND huyện, ở vùng cao huyện Bảo Thắng nhiều nơi có địa chất yếu và khi xảy ra mưa lớn kéo dài nhiều ngày thì nguy cơ đất đá sạt lở có thể xảy ra. Vì vậy, công tác kiểm tra, dự báo rất quan trọng, đặc biệt việc rà soát cơ sở vật chất trường học được thực hiện hằng năm nhằm tránh những sự cố đáng tiếc.

Sạt lở đất tại phân hiệu Cửa Cải, Trường Mầm non số 1 thị trấn Phong Hải. Ảnh: TQ
Ngoài sự số trên, thì một số lớp học tại phân hiệu Cửa Cải thuộc Trường Tiểu học số 2 Phong Hải (huyện Bảo Thắng) cũng có nguy cơ mất an toàn. Cụ thể, khoảng 50m ta luy dương phía sau 4 phòng học của phân hiệu này có nguy cơ sạt lở cao. Vì vậy, hiện các em học sinh đã được cho nghỉ, chờ mượn phòng, bố trí nơi học mới cho các em.

Trước đó, tại Lào Cai, sự cố sập cổng trường phân hiệu Bản Phung thuộc Trường Tiểu học xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, Lào Cai) cướp đi mạng sống của 3 học sinh. Sau đó, tại Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai) xảy ra vụ việc rơi quạt trần khiến 1 học sinh nhập viện do chấn thương sống mũi.


Nguồn : https://baomoi.com/lai-xay-ra-sap-tuong-truong-mam-non-o-lao-cai/c/36349296.epi?fbclid=IwAR05uD_DxoF-Y5KcYKFfIw5X3p0fffbcaH01ztRo0sYIdpLrsZpVRG7ivQ0
Chia Sẻ :

Đời Sống & Xã Hội

Tin Nóng 24h