TP.HCM: Yêu cầu dừng thu, trả lại tiền 'ghế ngồi học sinh' cho phụ huynh

Cũng theo ông Dũng, hiệu trưởng Trường THCS Bình Chánh đã làm giải trình, báo cáo và phòng GD-ĐT đã kiểm điểm; đại diện hội phụ huynh cũng đã báo cáo sự việc.
Chia Sẻ :
Sáng 14-9, ông Nguyễn Trí Dũng - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh (TP.HCM) - cho biết đã yêu cầu Trường THCS Bình Chánh tạm dừng thu tiền 'ghế ngồi học sinh' và trả lại số tiền đã thu.

Hình ảnh phiếu thu ghế ngồi học sinh 4 năm học của Trường THCS Bình Chánh (huyện Bình Chánh, TP.HCM) - Ảnh: T.T.

Theo ông Dũng, sự việc xảy ra vào ngày 18-7. "Tôi nắm được sự việc và chỉ đạo dừng ngay tại thời điểm trường bắt đầu thu. Đây là số tiền ghế nhựa ngồi chào cờ cho học sinh lớp 6, đóng cho 4 năm học. Tiền này do đại diện hội phụ huynh đề xuất nhưng khi thu thì có phiếu thu, văn thư lấy dấu mộc của trường đóng vào chứ đây không phải chủ trương của trường. Hiện nay trường đã trả lại 100% cho phụ huynh với hơn 400 trường hợp học sinh đã đóng" - ông Dũng cho biết.

Cũng theo ông Dũng, hiệu trưởng Trường THCS Bình Chánh đã làm giải trình, báo cáo và phòng GD-ĐT đã kiểm điểm; đại diện hội phụ huynh cũng đã báo cáo sự việc.

"Riêng việc thu tiền đầu năm, dù là thu hộ, chi hộ, phòng triển khai trường chưa được thu. Bởi đến thời điểm này huyện chưa ban hành hướng dẫn thu tiền đầu năm, đang chờ huyện ra công văn hướng dẫn thu" - ông Dũng nói thêm.

Trước đó, hình ảnh phiếu thu tiền ghế ngồi học sinh có dấu mộc của Trường THCS Bình Chánh được lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao...


Nguồn : https://tuoitre.vn/tp-hcm-yeu-cau-dung-thu-tra-lai-tien-ghe-ngoi-hoc-sinh-cho-phu-huynh-20200914082359863.htm
Chia Sẻ :

Đời Sống & Xã Hội