Cháu sát hại bà nội vì không cho vay 200.000 đồng để chuộc điện thoại

Chia Sẻ :

 Bực tức vì không vay được tiền, đứa cháu nội 19 tuổi đã nảy sinh ý định đánh bà để lấy tiền.

Ngày 11/11, TAND TP Hà Nội đưa Đỗ Tuấn Anh (SN 2001, trú tại thôn Đoài, xã Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân trong vụ án chính là bà nội của bị cáo – cụ bà Lý Thị Nụ (SN 1937).

Tờ An ninh Thủ đô thông tin, nội dung vụ án cho thấy, ngày 25/11/2019, Tuấn Anh cùng nhóm bạn rủ nhau mua ma túy về sử dụng. Do không có tiền nên nhóm thanh niên mang điện thoại của Tuấn Anh đi cầm cố lấy tiền, sau đó sang quận Cầu Giấy mua ma túy.

Hai ngày sau , sợ bị mẹ phát hiện về việc cầm cố điện thoại, Tuấn Anh sang nhà bà nội hỏi vay 200.000 đồng nhưng bà của Tuấn Anh nói không còn tiền nên không thể cho vay. Bực tức, Tuấn Anh nảy sinh ý định đánh bà nội để lấy tiền.


Hình ảnh minh họa

Đợi bà ngủ say, bị cáo dùng chiếc gậy sắt vụt vào đầu bà rồi bỏ chạy. Thế nhưng, lo sợ bà sẽ kể chuyện bị đánh cho mọi người nghe, Tuấn Anh quyết định quay lại sát hại nạn nhân hòng che giấu hành vi của mình. Gây án xong, Tuấn Anh lục túi áo bà nội để tìm tiền nhưng không có.
Chiều cùng ngày, con dâu bà Nụ gọi mẹ dậy ăn cơm mới phát hiện bà đã tử vong. Các con cháu bà Nụ lau người, thay quần áo cho bà thì thấy sau đầu bà có vết rách da đầu. Cho rằng bà Nụ bị ngã mà chết nên gia đình đã tổ chức lễ tang.

Nhận tin báo về việc bà Nụ chết đột tử, trên cơ thể có nhiều vết thương ở vùng đầu và tay, Công an xã Phú Minh đã báo cáo Công an huyện Sóc Sơn. Vào cuộc điều tra, ngày 28/11/2019, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt khẩn cấp Đỗ Tuấn Anh về hành vi giết người và cướp tài sản. Bị đưa ra xét xử sáng 11/11, Tuấn Anh thừa nhận hành vì giết người.

Pháp luật TP.HCM cho biết, tại tòa, Tuấn Anh đổ lỗi cho ma túy đã khiến mình không làm chủ được bản thân gây ra tội ác. Khi nói lời sau cùng, bị cáo gửi lời xin lỗi đến người thân trong gia đình, mong rằng sau này nếu có trở về thì mọi người vẫn sẽ chấp nhận.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án thấy bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Đỗ Tuấn Anh mức án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”; tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Theo vov

Chia Sẻ :

Pháp Luật