Đình chỉ 2 giáo viên mầm non bị tố bắt trẻ uống nước bồn cầu

Sau khi vụ việc xảy ra, phát hiện giáo viên có hành vi bạo hành trẻ nhỏ, gia đình học sinh đã đưa cháu đi khám tại một cơ sở y tế trên địa bàn
Chia Sẻ :

 Cơ quan chức năng huyện Hoa Lư ( Ninh Bình) đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ giáo viên Trường Mầm non Ninh Khang (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) bị “tố” đánh trẻ và bắt trẻ uống nước bồn cầu. Hôm qua (12/11), Ban giám hiệu trường này đã đình chỉ công tác đối với 2 giáo viên liên quan.

Bà Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ninh Khang cho biết, nhà trường đã tiến hành xác minh vụ việc, kiểm tra lại video đăng tải trên mạng và kết luận, tại thời điểm xảy ra vụ việc, lớp học có 2 giáo viên đứng lớp là cô N.T.P.Th (34 tuổi) là người được cho là trực tiếp bạo hành trẻ nhỏ và cô B.T.M (53 tuổi) là người chứng kiến vụ việc nhưng không có động thái can ngăn.
Sau khi vụ việc xảy ra, phát hiện giáo viên có hành vi bạo hành trẻ nhỏ, gia đình học sinh đã đưa cháu đi khám tại một cơ sở y tế trên địa bàn. Cháu có dấu hiệu bị chấn động tâm lý, đến nay vẫn còn nghỉ học. Phía nhà trường cũng đã đình chỉ 2 giáo viên này để đợi kết quả điều tra vụ việc.
Liên quan đến vụ việc, ông Bùi Duy Quang, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư cho biết, huyện đã yêu cầu các ngành chức năng phối hợp với UBND xã Ninh Khang vào cuộc xác minh. Sau khi vụ việc được làm rõ, đơn vị chức năng sẽ có hình thức kỷ luật thỏa đáng. UBND huyện Hoa Lư đã giao cho Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hoa Lư cùng lãnh đạo nhà trường tới gia đình học sinh để chia sẻ, động viên và mong muốn phối hợp với nhà trường để làm rõ vụ việc.
Trước đó, từ tối 11/11, dư luận tại Ninh Bình xôn xao thông tin một cháu bé 15 tháng tuổi đang học tại trường Mầm non Ninh Khang bị bạo hành, đánh thâm tím người. Ngoài ra, phụ huynh còn “tố” cô giáo đã cho trẻ uống nước bồn cầu ở nhà vệ sinh trong lớp học. Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội gồm những hình ảnh về cháu bé bị đỏ tấy và thâm tím nhiều nơi trên cơ thể và 2 clip ghi lại cảnh được cho là giáo viên của trường Mầm non Ninh Khang đang bạo hành, bắt cháu bé này uống nước bồn cầu.
Người đăng tải clip là anh T.V.H (trú tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư) cho biết, vợ chồng anh có con mới 15 tháng tuổi và mới được đưa đến cho đi học tại trường Mầm non Ninh Khang được 2 ngày thì xảy ra sự việc trên. Theo đó, sáng 10/11, gia đình đưa cháu bé tới trường học, đến chiều đón về thì thấy trên người cháu có nhiều biểu hiện bất thường như lưng, mông và một số vị trí khác bị đỏ tấy hoặc thâm tím. Sau đó, gia đình đến trường xem lại camera lớp học thì phát hiện sự việc kinh hoàng là con trai mình không chỉ bị cô giáo bạo hành mà còn bị bắt uống nước bồn cầu trong nhà vệ sinh của lớp học.
UBND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã giao cho Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hoa Lư cùng lãnh đạo Trường Mầm non Ninh Khang tới gia đình cháu bé để chia sẻ, động viên và mong muốn phối hợp với nhà trường để làm rõ vụ việc.Chia Sẻ :

Pháp Luật