Bắc Giang dừng hoạt động 4 khu công nghiệp ‘tâm chấn’ Covid-19

Chia Sẻ :

 Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, đêm 17.5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp (KCN).

Công nhân làm việc tại KCN Vân Trung, Bắc Giang
ẢNH TƯỜNG VI
Theo đó, bắt đầu từ 0 giờ ngày 18.5, 4 KCN gồm: Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng tại H.Việt Yên phải tạm dừng hoạt động. UNBD tỉnh Bắc Giang đồng thời quyết định, thực hiện cách ly xã hội H.Việt Yên và 3 xã (Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư) của H.Yên Dũng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.
Việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg phải bảo đảm theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.
Đồng thời, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.
Dừng các hoạt động tổ chức lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
Bắc Giang dừng hoạt động 4 khu công nghiệp ‘tâm chấn’ Covid-19 - ảnh 1

Đo thân nhiệt trước giờ làm việc của công nhân tại các KCN của Bắc Giang

ẢNH TƯỜNG VI

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giao giao Công an tỉnh này phối hợp với UBND các H.Việt Yên, Yên Dũng chỉ đạo lập các chốt kiểm soát từ trước 0 giờ ngày 18.5; kiểm soát chặt chẽ các khu vực, địa bàn phong tỏa; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tăng cường kiểm soát ở cổng các KCN: Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng.
Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Chủ tịch UBND H.Việt Yên, Chủ tịch UBND H.Yên Dũng chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện cách ly xã hội tại địa bàn quản lý theo quy định.
Theo báo cáo của Bộ Y tế, sáng 18.5, Bắc Giang chưa có ca mắc Covid-19 mới nhưng trong ngày 17.5 có 79 ca, trở thành tâm dịch của cả nước. Ổ dịch tại Bắc Giang hầu hết nằm ở các khu công nghiệp, nơi có hàng trăm nghìn công nhân, lao động.

nguồn : https://thanhnien.vn/thoi-su/bac-giang-dung-hoat-dong-4-khu-cong-nghiep-tam-chan-covid-19-1385165.html

Chia Sẻ :

COVID

Tin Nóng 24h