Nam giáo viên bị mất việc vì đánh học sinh: 'Tôi coi các em như người nhà, muốn tốt cho các em'

Chia Sẻ :

'Thực ra, bản thân tôi cũng muốn tốt cho học sinh và coi các em như con em trong nhà. Trong lúc không kiềm chế được mới xảy ra sự việc', nam giáo viên viết trong bản tường trình.

Liên quan đến vụ nam giáo viên ở Bắc Giang đánh học sinh vì không chấp hành nội quy, ông Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, trên cơ sở xem xét nguyên nhân, tính chất vụ việc và nguyện vọng cá nhân, đơn vị đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với thầy giáo Khúc Xuân Hòa (SN 1997, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A3) kể từ ngày 5/5.

Thông tin trên Vietnamnet, trước đó, tại buổi làm việc với ban giám hiệu nhà trường, thầy Khúc Xuân Hoà nhận thấy hành động của mình là sai, không đúng với quy định của ngành giáo dục, chuẩn mực của người giáo viên.

Ngay sau đó, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn đã cử đại diện cùng thầy Khúc Xuân Hoà đến tận nhà để xin lỗi gia đình và các em học sinh.

Gia đình của cả 4 học sinh này đều nhất trí thông cảm vì thầy còn quá trẻ, thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý học sinh và cam kết không làm đơn kiện thầy Khúc Xuân Hòa.


Thầy giáo Hòa trong đoạn clip đánh học sinh gây bức xúc. Ảnh cắt từ clip.

Trả lời trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Minh Vỹ, giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), cho biết: "Thầy Hòa là giáo viên trẻ mới ra trường, sinh năm 1997, có thể kỹ năng sư phạm còn chưa được tốt. Học sinh cũng chưa chấp hành tốt nhắc nhở, yêu cầu của thầy. Khi thầy về trường, thầy tham gia rất trách nhiệm, nhiệt tình mọi hoạt động. Khi xảy ra sự việc khiến các thầy cô khác bàng hoàng...".

Trong bản tường trình về sự việc, thầy Hòa đã bày tỏ hối hận. "Thực ra, bản thân tôi cũng muốn tốt cho học sinh và coi các em như con em trong nhà. Trong lúc không kiềm chế được mới xảy ra sự việc'', ông Vỹ thuật lại bản tường trình trên báo Tuổi Trẻ.

Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Bắc Giang cho biết đã yêu cầu lãnh đạo trung tâm xử lý nghiêm trường hợp giáo viên vi phạm trên.

Đồng thời sở cũng chỉ đạo trung tâm báo cáo cơ quan công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để sớm có biện pháp xử lý song song với việc không để các trang mạng xã hội lợi dụng xuyên tạc sai bản chất sự việc.

Như thông tin đã đưa, trong giờ sinh hoạt lớp chiều ngày 29/4, do nóng giận vì nhắc nhở nhiều lần nhưng học trò vẫn vi phạm Luật An toàn giao thông, không chấp hành nội quy, quy định của trường (không mặc áo đồng phục), thầy giáo Khúc Xuân Hòa (SN 1997, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A3) đã đánh mắng học sinh với lời nói và hành vi không đúng chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Nhận thông tin, ngày 30/4, Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn đã tổ chức họp, yêu cầu thầy giáo Hòa kiểm điểm, tường trình sự việc. 

Trong buổi làm việc, thầy Hòa thừa nhận nóng vội nên đã có lời nói và hành động không đúng với quy định của người giáo viên. 

Sau đó, phía Trung tâm đã tạm dừng bố trí giảng dạy với thầy giáo Hòa để tập trung giải quyết sự việc. Đồng thời yêu cầu nam giáo viên nhận trách nhiệm, có lời xin lỗi đến học sinh và gia đình các em này. 

Được biết, thầy giáo Khúc Xuân Hòa được Trung tâm ký hợp đồng giảng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020. 


Nguồn : https://phapluatvacuocsong.vn/nam-giao-vien-bi-mat-viec-vi-danh-hoc-sinh-toi-coi-cac-em-nhu-nguoi-nha-muon-tot-cho-cac-em-a41201.html

Chia Sẻ :

Đời Sống & Xã Hội