Nóng: Dừng các chuyến bay quốc tế chở khách đến Nội Bài từ 0h đêm nay

Chia Sẻ :

 Cục Hàng không tạm dừng tiếp nhận tất cả chuyến bay chở khách từ quốc tế vào Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, từ 0h ngày 1/6.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam vừa cho PV Dân trí biết thông tin trên chiều nay (31/5).

Tất cả các chuyến bay chở khách quốc tế vào Việt Nam qua cửa khẩu Nội Bài sẽ tạm dừng từ 0h ngày 1/6 (Ảnh: Tiến Tuấn).

Việc dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài được thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Giao thông vận tải.

Theo đó, Cục Hàng không tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, từ 0h ngày 1/6 đến hết ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam).

Đối với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM, Cục Hàng không Việt Nam kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không này đến hết ngày 14/6 (theo giờ Việt Nam). Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng nhập cảnh ngày 27/5 đến 4/6.  

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai, thực hiện việc dừng tiếp nhận các chuyến bay theo yêu cầu nói trên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 1/12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tạm dừng bay thương mại quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu như đối với các trường hợp khó khăn và thực sự cần thiết.

Với thông báo mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam, từ 0h ngày 1/6, tất cả các chuyến bay chở khách quốc tế vào Việt Nam qua cửa khẩu Nội Bài và Tân Sơn Nhất đều phải tạm dừng, bao gồm cả các chuyến bay "giải cứu" người Việt từ nước ngoài hồi hương.


Nguồn : https://dantri.com.vn/kinh-doanh/nong-dung-cac-chuyen-bay-quoc-te-cho-khach-den-noi-bai-tu-0h-dem-nay-20210531152551233.htm


Chia Sẻ :

COVID

Tin Nóng 24h